Yếu tố quyết định lợi nhuận trong đầu tư căn hộ.

Ngày đăng 05-11-2017 10:20:30

 

Ai cũng muốn đầu tư căn hộ mang lại hiệu quả cao, một dự án căn hộ có vị trí tốt chưa chắc đã mang lại lợi nhuận cao hoặc ngược lại một dự án có vị trí xấu cũng có thể mang lại lợi nhuận cao cho người đầu tư căn hộ. Như vậy yếu tố quyết định lợi nhuận trong đầu tư căn hộ là gì. Hôm nay mình sẽ chia sẽ lại một số kinh nghiệm mà mình đã học được trong quá trình tư vấn cũng như một số kinh nghiệm quý báu mà khách hàng đã chia sẻ.

Yếu tố đầu tiên quyết định lợi nhuận trong đầu tư căn hộ đó chính là tiến độ thi công dự án.

Như tất cả chúng ta đều biết một dự án khi mới được triển khai sẽ có giá bán thấp nhất, càng về sau giá trị căn hộ càng tăng theo thời gian. Thông thường khi một kết cầu trong dự án được hoàn thành thì giá bán sẽ tăng theo một hệ số cố định hệ số này giao động từ 0.5-0.8%/1 kết cấu.

Ví dụ:  1 dự án có quy mô 2 hầm, 2 tầng TTTM và 18 tầng để ở (tổng cộng có 22 kết cấu), căn hộ tại đây được mở bán đợt 1 với giá 1 tỷ. Thì khi 1 phần (kết cấu) được xây xong giá bán sẽ tăng 0.5-0.8% tương đương với 5-8 triệu mỗi căn. Như vậy khi một dự án hoàn thành thì giá trị căn hộ tăng 11-16% tương đương với 110-160 triệu mỗi căn.

Như vậy những người đầu tư giai đoạn 1 họ sẽ được lợi nhuận cao hơn, Tại sao lại như vậy?

Nguyên nhân chính cho điều này đó là “lợi nhuận nhiều thì rủi ro cao” hay trong dân gian người ta hay nói “liều ăn nhiều”. Các dự án mới triển khai thường có rủi ro tiềm ẩn cao nên những người mua trong giai đoạn này họ sẽ nhận được lợi nhuận cao hơn. Còn những người mua sau họ muốn có sự chắc chắn đồng nghĩa với việc chịu rủi ro thấp (khi chung cư đã hiện hữu) điều đó dẫn đến lợi nhuận của họ không còn nhiều. Số tiền bị chênh lệch so với mức giá ban đầu chính là tiền mua sự an toàn.

Yếu tố bên ngoài tác động đến lợi nhuận khi đầu tư căn hộ.

Thêm một yếu tố then chốt quyết định đến lợi nhuận của một dự án chung cư đó chính là “cơ sở hạ tầng” xung quanh dự án. Cơ sở hạ tầng ở đây được xem xét bao gồm: Điện, Đường, Trường, Trạm.

Bất kỳ BĐS nào nói chung và căn hộ nói riêng nằm trong bán kính 5km xung quanh khu vực có cơ sở hạ tầng được thi công, xây dựng thì chắc chắn giá trị BĐS đó sẽ tăng cực kỳ cao, tỷ lệ tăng còn phụ thuộc vào vị trí dự án, và quy mô của công trình được xây dựng.

Ví dụ: Một dự án nằm ngay ngã 6 Dân chủ, TP.HCM. Cách dự án này 2km sẽ xây 1 cây cầu vượt thì chắc chắn giá trị BĐS ở đây sau khi cầu xây xong sẽ tăng cao hơn nhiều lần so với dự án không có công trình nào được xây dựng gần đó. Nếu ngay ngã 6 dân chủ, bình quân 1 năm giá trị BĐS sẽ tăng 10%, thì khi có cây cầu giá trị BĐS sẽ tăng từ 30-50% giá trị.

Một chuyên gia đầu tư BĐS có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này đã chia sẻ với mình rằng " Chỗ nào có đường xá càng xấu, bụi, kẹt xe thì chỗ đó mới là chỗ đáng để đầu tư". Câu nói này hoàn toàn đúng các bạn ạ, các bạn có thể kiểm chứng lại các dự án tại khu vực Quận 7 (Đường Nguyễn Văn Linh, Nguyễn Hữu Thọ), Quận 2 (gần cao tốc Long Thành - Dầu Giây), các dự án dọc đường Bến Vân Đồn, mức giá căn hộ nói riêng và giá BĐS nói chung đều tăng cực kỳ cao sau khi được quy hoạch, mở rộng

Trên đây là tổng hợp 2 Yếu tố quyết định lợi nhuận trong đầu tư căn hộ hy vọng những kiến thức này có ích cho các anh chị đang có ý định đầu tư BĐS. Tuy nhiên các bạn cũng nên tìm hiểu kỹ các thông tin quy hoạch trước khi đưa ra những quyết định đầu tư.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG BĐS TP.HCM TẠI ĐÂY

 

Xem thêm: 

Dự án căn hộ quận 10 The KingDom 101 Tô Hiến Thành

Dự án Gem Riverside Quận 2

Dự án Lancaster Lincol quận 4

Dự án Delasoln Tôn Thất Thuyết Quận 4

Bình luận