Yếu tố cần cân nhắc khi đầu tư căn hộ

Ngày đăng 03-11-2017 15:20:30

 

Khi đầu tư bất kỳ dự án căn hộ nào, điều khách hàng quan tâm nhất là yếu tố lợi nhuận tuy nhiên để dự đoán mức lợi nhuận có thể mang về khi đầu tư quả thật là một vấn đề không hề đơn giản. Để xác định được các Yếu tố cần cân nhắc khi đầu tư căn hộ, các nhà đầu tư cần phân tích kỹ các cơ hội và rủi ro của dự án, phân tích các tác động bên trong lẫn bên ngoài mà có thể gây ành hưởng đến lợi nhuận. Bây giờ chúng ta hay cùng đi sâu đế phân tích kỹ hơn các Yếu tố cần cân nhắc khi đầu tư căn hộ.

Yếu tố bên trong khi đầu tư dự án căn hộ.

- Chủ đầu tư: Các nhà đầu tư BĐS thường đặt ra câu hỏi "Tiềm lực tài chính thế nào”? Đây thực sự là một câu hỏi khó vì đôi khi bề ngoài không nói lên được điều gì chính vì thế khách hàng sẽ đưa ra câu hỏi phụ để xác định uy tín của CĐT như các công trình, dự án đã thực hiện và triển khai như thế nào? Nếu 1 CĐT đã có 1 vài dự án đi vào hoạt động và không dính vào bất cứ Scandal nào thì đã ăn điểm trong mắt người đầu tư.

- Vị trí dự án: Đây thực sự là một yếu tố tiên quyết để đưa ra quyết định, một dự án có vị trí tốt, giao thông thuận tiện chắc chắn sẽ mang lại lợi nhuận cao cho khách hàng và dĩ nhiên được mặt tiền thì càng tốt. Những dự án nằm gần trung tâm, có mặt tiền rộng tuy giá cao nhưng lợi nhuận mang lại cũng cực kỳ cao. Thông thường các dự án có vị trí trung tâm như Quận 1, Quận 4, Tân Bình, Quận 2, Quận 10, Quận 8 sẽ có mức tăng giá trị cao hơn các khu vực khác.

- Quy mô dự án: Một dự án đầu tư hiệu quả là dự án có số lượng căn không quá nhiều mà cũng không quá ít, số lượng căn từ 700-1000 căn là tốt nhất vì:

+ Thứ nhất: Số lượng căn hộ quá ít không tạo được sự đông đúc cho dự án, dự án đông đúc thì sẽ có nhiều người biết và nhiều người muốn mua sẽ khiến cho việc ra hàng được thuận lợi.

+ Thứ 2: Số lượng căn quá nhiều sẽ gây khó khăn cho việc đầu tư lướt sóng. Một số khách có sở thích đầu tư đến 6-8 tháng, tuy nhiên số lượng căn hộ quá lớn khiến cho thời gian bán hàng của CĐT bị kéo dài, dẫn đến việc ra hàng bị chậm lại, vòng quay đồng tiền của khách bị chậm.

- Tiện ích căn hộ: Yếu tố này quyết định 1 phần nhỏ về giá căn hộ và đó cũng là một yếu tố cần cân nhắc khi đầu tư căn hộ, một căn hộ có đầy đủ tiện ích chuẩn 5* kết hợp với nội thất cao cấp bàn giao full 95% thì khả năng sang nhượng sẽ cao hơn. Mặt khác đối với một số khách đầu tư cho thuê thì tiện ích cao cấp và bàn giao nội thất hoàn thiện sẽ là một lợi thế khi cho thuê.

Yếu tố bên ngoài.

Đây là yếu tố chính trong việc đưa ra quyết định, một dự án nằm trong khu quy hoạch có đường xá, cầu cống, điện, đường, trường, trạm sắp xây dựng chắc chắc sẽ mang lại hiệu quả cao cho người đầu tư. Một lý do đơn giản là khi có một công trình, 1 dự án được xây dựng gần căn hộ thì giá trị căn hộ chắc chắn sẽ tăng cao ít nhất từ 30-40% giá trị.

Minh chứng rõ nhất cho chuyện này là việc xây dựng tuyến đường Bến Vân Đồn quận 4. Cách đây 2 - 3 năm tập đoàn NovaLand, Masteri Investment quyết định xây dựng các dự án dọc theo tuyến đường Bến Vân Đồn khi đó tuyến đường này còn chưa được xây dựng. Các dự án này mở bán giai đoạn 1 có mức giá từ 30-40 triệu mỗi m2. Nhưng hiện nay sau khi tuyến đường này được xây dựng xong các căn hộ tại đây có mức giá từ 70-80 triệu mỗi m2. Như vậy mức lợi nhuận khách hàng thu về lên đến gần 100% giá trị. Hiện nay tuyến đường Nguyễn Tất Thành sắp được mở rộng lên 37-41m, đây cũng là một cơ hội tốt để đâù tư.

Trên đây là các Yếu tố cần cân nhắc khi đầu tư căn hộ, hy vọng các kiến thức này sẽ giúp các nhà đầu tư đưa ra những quyết định mang lại lợi nhuận cao khi đầu tư BĐS.

 

Xem thêm: 

Dự án căn hộ quận 10 The KingDom 101 Tô Hiến Thành

Dự án Gem Riverside Quận 2

Dự án Lancaster Lincol quận 4

Dự án Delasoln Tôn Thất Thuyết Quận 4

Bình luận