Quy hoạch mở rộng đường Nguyễn Tất Thành quận 4 TP HCM

Ngày đăng19-06-2017 10:04:49

 

Kinh tế Quận 4 ngày càng phát triển, hàng loạt các công trình dự án, mọc lên như nấm sau mưa tại Quận 4 TP.HCM. Kinh tế phát triển nhanh kéo theo vấn nạn kẹt xe cũng tăng. Điển hình như trên tuyến đường Nguyễn Tất Thành sau khi các dự án căn hộ như Viva Park hay dự án Lancaster LinColn đi vào thi công, các xe tải trọng lượng lớn thường xuyên ra vào khiến đoạn đường trước mặt dự án khu đô thị kiểu Mỹ Lancaster LinColn không ngừng quá tải.  Vừa qua UBND Quận 4 vừa kiến nghị chính quyền TPHCM, Quy hoạch mở rộng đường Nguyễn Tất Thành quận 4 TP.HCM kéo dài từ đoạn đường trước mặt dự án Lancaster LinColn về phía cảng Sài Gòn.

Tầm quan trọng của  đường Nguyễn Tất Thành

Đường Nguyễn Tất Thành là một trong những tuyến đường chính, huyết mạch của Quận 4 nối khu vực phía Nam TPHCM như quận 7, Nhà Bè, Cần Giờ với khu trung tâm thành phố. Hiện nay nhà nước đang chủ trương kêu gọi các nhà đầu tư nước ngoài vào đầu tư khu vực quận 7, nhà bè, cần giờ nhằm phát triển khinh tế khu vực này, do đó vấn nạn kẹt xe phải được xử lý trước tiên nhằm giải quyết nhu cầu đi lại của người dân.Theo UBND Quận 4, hiện đường Nguyễn Tất Thành có lòng đường rộng khoảng 14 mét, vỉa hè hai bên đường phía cảng Sài Gòn là 2 mét và phía đối diện là 4 mét. Trong tương lai tuyến đường này sẽ mở rộng, điểm rộng nhất lên đến 40m.

Trục đường Nguyễn Tất Thành

Tình trạng giao thông trên tuyến đường Nguyễn Tất Thành quận 4

Theo thống kê của UBND Quận 4, tuyến đường Nguyễn Tất Thành đoạn từ từ Ngã Tư Nguyễn Tất Thành và Hoàng Diệu đến cầu Tân Thuận 1 thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông với lượng xe qua lại ngày càng tăng, đặc biệt là khi dự án Lancaster LinColn chính thức đi vào thi công khiến cho việc kẹt xe càng tăng cao, bên cạnh đó đường Nguyễn Tất Thành cũng là một trong các tuyến đường có tai nạn giao thông cao nhất của Quận 4 và của thành phố trong 6 tháng đầu năm 2016. Do vậy, ngày 30/08/2016 UBND Quận 4 đã kiến nghị UBND thành phố chấp thuận chủ trương cấp kinh phí để thực hiện mở rộng lộ giới đường Nguyễn Tất Thành.

UBND Quận 4 cho biết thêm sắp tới khi dự án khu phức hợp Nhà Rồng - Khánh Hội và khu đô thị kiểu Mỹ Lancaster LinColn hoàn thành với dân số được duyệt gần 13.000 người thì lượng người và xe lưu thông trên tuyến đường Nguyễn Tất Thành chắc chắn sẽ tăng cao hơn hiện nay rất nhiều.

Trong nội dung của mục a, điều 7.4 quyết định Số: 6785/QĐ-UB-QLĐT về việc quy hoạch cơ sở hạ tầng Quận 4 đến năm 2020 phải hoàn thành việc xây dựng các cơ sở hạ tầng giao thông tại Quận 4, trong đó có hạng mục Quy hoạch, mở rộng đường Nguyễn Tất Thành quận 4 TP.HCM.

Phê duyệt Quyết định 6785/QĐ-UB-QLĐT

Tiến độ xây dựng, mở rộng đường Nguyễn Tất Thành quận 4

Sở GTVT được giao nhiệm vụ chủ trì, phối hợp nghiên cứu, đề xuất phương án quy hoạch, mở rộng đường Nguyễn Tất Thành Quận 4 để đưa vào sử dụng trước khi dự án khu phức hợp Nhà Rồng - Khánh Hội và Khu đô thị Lancaster Lincoln hoàn thành.

Theo đó, phần đất nằm giữa phần đất nằm giữa sông Sài Gòn và đường Nguyễn Tất Thành sẽ bị giải tỏa một phần để mở rộng đường. Trong khi đó, trên phần đất này đã có chủ đầu tư Vinhomes thực hiện dự án phức hợp Nhà Rồng - Khánh Hội. Hiện nay, UBND TP đã giao nhiệm vụ Sở QH-KT chủ trì làm việc với chủ đầu tư để điều chỉnh dự án, phục vụ việc mở đường. Sau khi hoàn thành việc thương lượng  phần đất chung sẽ tiến hành việc Quy hoạch, mở rộng đường Nguyễn Tất Thành quận 4 TP.HCM

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG BĐS QUẬN 4, TP.HCM TẠI ĐÂY 

 

Xem thêm: 

Dự án Lancaster Lincol quận 4

Dự án Delasoln Tôn Thất Thuyết Quận 4

Dự án Akari City mặt tiền Võ Văn Kiệt, Bình Tân do chủ đầu tư Nam Long triển khai

Dự án Hà Đô Green Lane Phạm Thế Hiển của tập Đoàn Hà Đô

Bình luận