Quy hoạch khu kinh tế cửa khẩu Hoa Lư Lộc Ninh Bình Phước

Trong thời gian vừa qua rất nhiều khách nhà đầu tư bất động sản và đầu tư chứng khoán tại Việt Nam không ít lần đã nghe qua “Khu kinh tế cửa khẩu Hoa Lư”. Vậy Khu kinh tế cửa khẩu Hoa Lư đã đi vào hoạt động hay chưa, nó nằm ở đâu, quy mô như thế nào, có những hạng mục gì được thực hiện trong đây, nó có ảnh hưởng đến sự phát triển của thị trường đất nền Lộc Ninh – Bình Phước nói riêng hay thị trường đất nền Bình Phước nói chung như thế nào, mời các bạn cùng giải đáp thông qua những nội dung bên dưới.

Khu kinh tế cửa Khẩu Hoa Lư

Ngày 13/01/2010 Thủ tướng chính phủ đã ký Quyết định “Phê duyệt quy hoạch khu kinh tế cửa khẩu Hoa Lư, huyện Lộc Ninh, Tỉnh Bình Phước đến năm 2025”. Tính chất của Khu Kinh tế cửa Khẩu Hoa Lư gồm:

  • Là khu Kinh tế cửa khẩu nhằm phát triển giao lưu kinh tế văn hóa, quan hệ chính trị, ngoại giao giữa nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam và Vương quốc Campuchia.
  • Là TTTM , công nghiệp, du lịch dịch vụ của tỉnh Bình Phước
  • Là đầu mối giao thông đường sắt, đường bộ quan trọng trong vùng
  • Là nơi có vị trí quan trọng về an ninh – quốc phòng

Quyết định phê duyệt quy hoạch khu kinh tế cửa khẩu Hoa Lư 29.364 Ha

Khu kinh tế cửa khẩu Hoa Lư nằm ở đâu, quy mô như thế nào?

Theo quy hoạch khu kinh tế cửa khẩu Hoa Lư có tổng diện tích lên đến 28.364 Ha.

Phạm vi: Bao gồm các xã Lộc Tấn, Lộc Thái, Lộc Hòa, Lộc Thạnh và thị trấn Lộc Ninh, ranh giới như sau:

Phía Đông giáp các xã: Lộc An, Lộc Điền, Lộc Thuận, Lộc Điền, Lộc Khánh và Lộc Hiệp

Phía Tây và Nam giáp với biên giới Việt Nam – Campuchia

Phía Bắc giáp với: Lộc Thành và Lộc Hưng

Quy hoạch một số khu vực trọng điểm gồm:

  • Khu quản lý, thương mại – dịch vụ 466 Ha
  • Khu Phi thuế quan: 1.965 Ha
  • Khu đô thị cửa khẩu Hoa Lư: 5.666 ha
  • Các hạng mục khác 44.200 ha

Ngoài ra còn các quỹ đất khác như: Đất giao thông, Đất ở, đất canh tác, đất mặt nước ….

Tổng thể quy hoạch dự án được chia thành 5 khu vực: Dịch vụ hàng hóa xuất nhập khẩu và logistic, khu dịch vụ, thương mại; khu dịch vụ kho bãi, khu hạ tầng kỹ thuật và công viên cảnh quan.

Dowload trọn bộ quyết định phê duyệt quy hoạch khu kinh tế cửa khẩu Hoa Lư tại đây

Tiến độ thực hiện của khu kinh tế cửa khẩu Hoa Lư

Tính đến thời điểm này, KKTCK Hoa Lư đã thu hút được 83 nhà đầu tư thực hiện các dự án, với tổng diện tích khoảng 1.719ha, trong đó có 38 doanh nghiệp đang hoạt động. Trong số này, có 3 nhà đầu tư được giao đất đầu tư kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp (KCN) với 1.129ha và 8 nhà đầu tư thứ cấp với khoảng 590ha.

Chỉ tính riêng trong năm 2020, Ban quản lý KKT đã cấp giấy chứng nhận đầu tư cho 26 dự án thứ cấp, trong đó có 4 dự án nước ngoài (vốn đầu tư 6,66 triệu USD) và 22 dự án trong nước (vốn đầu 995,77 tỷ đồng). Đáng chú ý, Ban quản lý KKT chấp thuận cho Công ty cổ phần quốc tế Lê Đại Nam thuê 223,26ha, cấp giấy chứng nhận để đầu tư KCN Ledana với vốn lên tới 1.200 tỷ đồng và cấp chủ trương đầu tư cho 10 dự án với mức đầu tư 340 tỷ đồng.

Để tạo điều kiện cho các nhà đầu tư thực hiện dự án, ngay từ đầu năm 2020, Ban quản lý KKT cũng trình UBND tỉnh Bình Phước xem xét thuận chủ trương cho 17 nhà đầu tư thuế đất với 40ha và đến nay, đã có 8 nhà đầu tư được thuê đất, còn lại đang chờ xem xét.

Quy hoạch khu kinh tế cửa khẩu Hoa Lư ảnh hưởng như thế nào đến thị trường đất nền Bình Phước.

Không thể phủ nhận 1 điều rằng, giá trị bất động sản tại Việt Nam dường như phụ thuộc hoàn toàn vào yếu tố cơ sở hạ tầng đường mở tới đâu, giá đất nền tăng tới đó. Tại các vùng lân cận khu kinh tế cửa khẩu Hoa Lư cơ sở hạ tầng như điện, đường, cầu cống được nâng cấp 1 cách toàn diện trong đó còn có hệ thống đường sắt, hệ thống cao tốc, mở rộng quốc lộ 13 và các tuyến đường liên huyện, liên tỉnh… đây là những yếu tố đầu tiên khiến cho đất nền giá rẻ Lộc Ninh Bình Phước tăng giá 1 cách đáng kể.

Yếu tố thứ 2 được xem xét ở đây là khi khu kinh tế cửa khẩu đi vào hoạt động 1 cách đồng bộ, du lịch, công nghiệp phát triển kéo theo 1 lượng lớn người lao động về đây sinh sống và làm việc, khi có người lao động ở thì hầu hết các nhu cầu dịch vụ ăn uống, may mặc, đi lại, nhà trọ đều đồng loạt gia tăng, những nhu cầu này tăng cao kéo theo nhu cầu mua đất để làm cửa hàng, nhà trọ cũng tăng mạnh.

Quy hoạch khu kinh tế cửa khẩu Hoa Lư tại huyện Lộc Ninh - Bình Phước

Như vậy: Sau khi khu kinh tế cửa khẩu Hoa Lư đi vào hoạt động  thì nhu cầu về bất động sản sẽ gia tăng 1 cách đáng kể. Đây chính là thời điểm tốt để nhà đầu tư tìm mua cho mình những sản phẩm đất nền Lộc Ninh Bình Phước giá rẻ để đầu tư.

Xem thêm: Một số sản phẩm đất nền giá rẻ Lộc Ninh Bình Phước  được BTC Group triển khai liền kề khu kinh tế cửa khẩu Hoa Lư “TẠI ĐÂY”

Bình luận