Quy hoạch đường An Dương Vương, phường 16, Quận 8.

Ngày đăng: 10-04-2017 09:07:06

Quy hoạch đường An Dương Vương, phường 16, Quận 8.

Tuyến đường An Dương Vương đoạn từ Lý chiêu Hoàng đến bến Phú Định chỉ dài 3,1km tuy nhiên lâu nay tuyến đường này nổi tiếng với việc bụi và ngập nước, tất cả các cư dân sống tại đây đều sợ hãi khi được nhắc đến con đường này đặc biệt nhất là vào mùa mưa. Vì vậy việc Quy hoạch đường An Dương Vương, phường 16, Quận 8 để chống ngập trong mùa mưa sắp tới trở nên cực kỳ quan trọng và cấp bách.

Chiều dài đường An Dương Vương

Theo thông tin quy hoạch tuyến đường An Dương Vương, được ký bởi trưởng phòng quản lý đô thị quận 8 ký ngày 19/08/2013 trục đường này sẽ được triển khai thành 2 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Cần gấp rút Xây dựng hệ thống chống ngập để giảm thiểu tình trạng ngập nước vào mùa mưa giúp dân cư sinh sống tại khu vực này thuận tiện di chuyển.

Giai đoạn 2: Quy hoạch mở rộng đường An Dương Vương lên 30m, nâng đường từ 60cm -1m nhằm giảm thiểu tình trạng ngập nước, dự án này kéo dài từ Võ Văn Kiệt đến Bến Phú Định 2.

Bụi và ổ gà trên mặt đường An Dương Vương

Mặc dù được phê duyệt từ tháng 08/2013 nhưng mãi đến 3 năm sau, cuối năm 2016 thì việc xây dựng hệ thống chống ngập cơ bản mới được hoàn thành. Việc thi công 2 hệ thống cống thoát nước chống ngập phía đầu và cuối đường An Dương Vương được dự đoán sẽ giải quyết được vấn nạn ngập nước trầm trọng của khu vực này.

Theo chỉ thị của UBND quận, tuyến An Dương Vương từ Võ Văn Kiệt sẽ là trục đường chính để đi vào khu đô thị Harbor city (Bến Phú Định) do ông lớn BĐS Novaland làm chủ đầu tư, dự kiến trong tương lai đây là một trong những tuyến đường đẹp nhất quận 8, chính vì vậy công việc được ưu tiên cấp bách nhất là phải hoàn thành việc mở rộng đường An Dương Vương trong thời gian sớm nhất để chỉnh trang lại đô thị khu vực này và giúp cư dân tại đây thuận tiện di chuyển trong mùa mưa 4/2017 sắp tới.

Khu đô thị HarBor City

Theo thông tin từ Khu quản lý giao thông đô thị số 1 là chủ đầu tư công trình quy hoạch đường An Dương Vương, sau khi thi công xong hệ thống chống ngập cho tuyến An Dương Vương, đơn vị này sẽ tiến hành việc san lấp, giải tỏa mặt bằng để tạo thuận lợi cho việc thi công theo chủ đầu tư,  tuyến đường này cơ bản sẽ được hoàn thiện phần thô cơ bản sớm nhất vào quý 4/2018. Việc chỉnh trang, xây dựng hoàn thiện tuyến đường này trở thành tuyến đường đẹp nhất quận 8, còn phải căn cứ vào thời gian hoàn thành các dự án như Harbor city, Khu đô thị The Avila 1,2 , Cara riverview. Thời gian dự kiến việc hoàn thành quá trình chỉnh trang mở rộng để đưa tuyến đường An Dương Vương đi vào sử dụng lâu dài vào khoảng quý 3/2019.

Dự án phường 16, quận 8, TP.HCM

Nguồn sưu tầm Internet

 

Xem thêm: Dự án Akari City mặt tiền Võ Văn Kiệt, Bình Tân do chủ đầu tư Nam Long triển khai

                  Dự án Hà Đô Green Lane Phạm Thế Hiển của tập Đoàn Hà Đô

Bình luận