Phong thủy trong thế đất của dự án Qi Island

Ngày đăng 07-11-2019 09:08:37

 

Dự án Qi Island là khu phức hợp rộng gần 32 ha với các loại hình sản phẩm là đất nền, nhà liền kế, shophouse, căn hộ đặc biệt là hệ thống tiện ích cao cấp gồm TTTM, Trường học, Công viên có tổng diện tích lên đến 66.083 (hơn 6,6 ha). Ngoài việc Qi Island là dự án có quy mô nhất, nhì Bình Dương ở thời điểm hiện tại, thì dự án này còn sở hữu một lợi thế về phong thủy vô cùng đặc biệt.

Hiện tại so với khu vực xung quanh như các dự án Vĩnh Phú 1, Vĩnh Phú 2… thì thế đất của dự án đất nền Qi Island ngoài việc 4 mặt được bao bọc bởi kênh rạch thì nền đất đang cao hơn những khu vực lân cận hơn 1m. Điều này tạo nên 2 ý nghĩa lớn cho dự án. Cụ thể như sau:

Tạo điều kiện tốt cho cư dân sinh sống tại khu đô thị Qi Island.

Hiện tại xung quanh khu vực chợ đầu mối Thủ Đức, Vĩnh Phú 1, Vĩnh Phú 2 những trường hợp mưa lớn sẽ thì những khu vực này sẽ bị ngập, tình trạng ngập úng tuy không kéo dài nhưng cũng sẽ gây ảnh hưởng phần nào đến cuộc sống của cư dân. Điều này càng trở nên trầm trọng hơn khi tại Thành Phố Hồ Chí Minh thường xuyên xuất hiện những cơn mưa lớn trong những năm gần đây.

the-dat-qi-island-binh-duong

Nền đất Qi Island cao hơn khu vực xung quanh hơn 1m

Với thế đất cao hơn khu vực xung quanh hơn 1m, (Chưa kể đến việc khi xây nhà cư dân sẽ nâng nền nhà cao thêm) thì việc ngập úng tại khu dân cư Qi Island dường như rất khó có thể xảy ra.

Một điểm khác nữa là 4 mặt của dự án Qi Island được bao quanh bởi Rạch Bốn Trụ, Kênh Thầy Năm, Kênh Ngang, Rạch Cùng, Rạch Ba Tân. Điều này khiến cho việc cấp thoát nước tại dự án diễn ra nhanh chóng.

Ý nghĩa về phong thủy của Qi Island

Qi Island được bao quanh bởi dòng nước luân chuyển.

Trong phong thủy về việc lựa chọn đất làm nhà, Nếu xung quanh tứ bề nhà ở có nguồn nước chảy bao quanh và hướng nước đến vừa hay là đương vận. Ví dụ như hướng linh thần, hướng chiêu thần chủ phú quý thì đây cũng chắc chắn là mảnh đất vô cùng hiếm có.

du-an-qi-island-binh-duong

4 mặt của dự án Qi Island được bao quanh bởi kênh, rạch

“La viên thủy” là chỉ xung quanh bốn bên của ngôi nhà có tường bao. Bên ngoài tường có đường đi, giống như hoàng cung có từng lớn tường thành bảo vệ. “La viên thủy” là con đường phong thủy tốt nhất trong tất cả các con đường. Tiêu biểu cho phú quý song toàn. Có những gia đình xung quanh xây tường bao, bên ngoài tường làm một con kênh thoát nước và dẫn nước để tạo thành thế “La viên thủy”. Tuy nhiên, phải luôn nhớ nước trong kênh nhất định là “nước sống”. Tức là để dòng nước luôn lưu động.

Qi Island được bao quanh bởi hệ thống công viên bọc toàn bộ dự án bên trong, đặc biệt là dòng nước xung quanh luôn luân chuyển, điều này tạo nên một thế đất vô cùng tốt trong phong thủy.

Nền đất Qi Island cao hơn khu vực xung quanh tạo nên thế đất “thuận cung”.

“Thuận cung thì cát, phản cung thì hung”

Đường có hình thuận cung giống như là như là người mẹ ôm ấp, bao bọc con mình, với hình bán nguyệt như vậy ta gọi là “Kim đới thủy”. Theo lý luận phong thủy, thế nhà ở vị trí này sẽ phú quý trường cửu, bởi với địa thế đường bao bọc sẽ có thể tụ khí, khí được tụ thì phong thủy tự nhiên sẽ tốt.

dat-nen-qi-island-hoang-ngan

Thế đất Qi Island là thế Thuận cung

Ngược lại là nếu ta sống trong ngôi nhà có địa thế đường phản cung thì sẽ gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh, ngủ không ngon giấc. Hôm sau tỉnh dậy vẫn thấy toàn thân mệt mỏi, tinh thần vô cùng căng thẳng. Bên cạnh đó, trước mặt của “đường phản cung” rất hẹp, nhà ở có minh đường hẹp cũng có nghĩa tiền đồ không rộng mở. Vì vậy, phong thủy “đường phản cung” này không hề cát lợi.

Hiện nay để sở hữu được một bất động sản không phải là vấn đề khó mà khách hàng gặp phải, vấn đề khó khăn khăn là gặp được một dự án phù hợp và có phong thủy tốt. Hy vọng bài viết trên sẽ phần nào giúp khách hàng có được cái nhìn tổng quan về dự án đất nền Qi Island Bình Dương.

Tham khảo thông tin chi tiết: Dự án Qi Island tại đây

Bình luận