Lợi thế đầu tư của dự án Akari city Bình Tân chủ đầu tư Nam Long

Akari City Bình Tân, một sản phẩm mới do chủ đầu tư Nam long kết hợp với 2 đối tác hàng đầu của Nhật Bản là Hankyu Realty và Nishi Nippon RailRoad, được triển khai và chính thức cho ra mắt vào tháng 10/2018 sẽ mở ra một cơ hội đầu tư mới dành cho những nhà đầu tư bất động sản trong và ngoài nước, hãy cùng xem những "Lợi thế đầu tư của dự án Akari city Bình Tân chủ đầu tư Nam Long" là gì?.

1. Quy hoạch thi công cầu Phú Định.

Bến Phú định là một địa điểm khá nổi tiếng tại khu vực này, đây là giao điểm kết nối Quận 8, Bình Tân với Bình Chánh. Hiện nay muốn di chuyển từ Quận 8 và Bình Tân sang Bình Chánh cư dân chỉ có một cách duy nhất là di chuyển bằng Phà qua Bến Phú Định, đây là phương pháp nhằm rút ngắn thời gian nhưng lại gây ra nỗi lo chìm phà và mất thời gian chờ đợi. Một chủ trương mới của chính phủ đã được phê duyệt cách đây hàng chục năm là phải xây dựng cầu Phú Định để giúp cư dân di chuyển dễ dàng hơn. Điều này cần phải được gấp rút thực hiện vì số lượng dân cư tại khu vực này đã gia tăng đáng kể và không có dấu hiệu dừng lại. Theo nhận định từ giới chuyên môn, việc xây cầu Phú Định sẽ được thực hiện tối đa trong vòng 2 năm tới.

2. Quy hoạc mở rộng và thi công hệ thống chống ngập đường Hồ Ngọc Lãm liền kề dự án Akari City Bình Tân.

Hồ Ngọc Lãm một trục đường cách dự án Akari City Nam Long chỉ vài trăm mét, đây cũng là tuyến đường duy nhất để cư dân tại khu dân cư EHome 3 di chuyển về quận 1, tuy nhiên đây cũng là lối vào của 1 số công ty Đài Loan, việc xe tải hạng nặng và container di chuyển liên tục khiến cho tuyến đường này trở nên quá tải và xuống cấp, bên cạnh đó là việc ngập úng cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của cư dân. Sau sự cố ngập nặng 0,4-0,6m xảy ra hơn 2 giờ đồng hồ ngày 29/5. Trung tâm chống ngập TP nhận định viễ xử lý chống ngập tại đường Hồ Ngọc Lãm phải được đặt lên hàng đầu (theo báo pháp luật). Do đó việc thi công các công trình chống ngập tại Hồ Ngọc Lãm Bình Tân sẽ được sớm thi công trong thời gian tới.

Hiện trạng đường Hồ Ngọc Lãm Quận Bình Tân TP.HCM

Hiện trạng đường Hồ Ngọc Lãm Quận Bình Tân TP.HCM

3. Bến xe miền tây dời về ngay góc ngã tư Nguyễn Văn Linh và QL1

Nhằm tăng hiệu quả vận chuyển hành khách cũng như hàng hóa giữa TP.HCM và các tỉnh miền tây, UBND TP.HCM đã đông ý phê duyệt việc di dời Bến xe miền tây về khu E xã An Phú Tây, Bình Chánh (ngay giao lộ Nguyễn Văn Linh và QL1). Sau khi hoàn thành dự án này kết nối đồng bộ với hệ thống giao thông công cộng như tuyến metro số 3a Bến Thành (Q.1) - ga Tân Kiên (huyện Bình Chánh), Monorail số 2 Quốc lộ 50 (Q.8) - Nguyễn Văn Linh - Trần Não - Xuân Thủy (Q.2) - khu đô thị Bình Quới - Thanh Đa (Q.Bình Thạnh), xe buýt nhanh - BRT và các tuyến xe buýt trong tương lai, nhằm góp phần giảm ùn tắc giao thông trong nội đô thành phố. Theo kế hoạch của Samco (Chủ đầu tư dự án) trong năm 2017 sẽ hoàn thành lập quy hoạch bến xe mới, năm 2018 xong phần đền bù giải tỏa mặt bằng, giai đoạn 2018-2020, tiến hành xây dựng giai đoạn 1 và bắt đầu đưa vào khai thác từ năm 2021.

4. Thi công bệnh viện chợ rẩy 2 gần bến xe miền tây mới.

Nhằm kịp thời cứu chữa các bệnh nhân từ các tỉnh miền tây cũng như giảm sự quá tải của bệnh viện chợ rẫy, UBND TP.HCM vừa có quyết định duyệt đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy Hữu nghị Việt - Nhật (cơ sở 2 - BV Chợ Rẫy) tại xã Lê Minh Xuân, H.Bình Chánh, TP.HCM.

Theo đó, BV được xây dựng trên diện tích hơn 22.000 m2, 10 tầng, với tổng diện tích sàn xây dựng hơn 100.800 m2, quy mô 1.000 giường bệnh, có bãi đáp trực thăng.

Bệnh viện chợ rẫy 2- Ảnh minh họa

PGS-TS Nguyễn Trường Sơn, Giám đốc BV Chợ Rẫy, cho biết tổng vốn đầu tư cho dự án là 7.000 tỉ đồng, nguồn vốn từ vốn vay, vốn đối ứng và vốn viện trợ. Dự án dự kiến khởi công năm 2018 và hoàn thành đưa vào sử dụng vào năm 2020. (Báo tuổi trẻ)

Các dự án, công trình này đa phần được hoàn thiện và đi vào hoạt động sau khi dự án Akari City Võ Văn Kiệt được triển khai, do đó giá trị của căn hộ Akari City Nam Long cũng sẽ gia tăng không ngừng trong tương lại.

Xem thêm: Dự án Akari City mặt tiền Võ Văn Kiệt, Bình Tân do chủ đầu tư Nam Long triển khai

                  Dự án Hà Đô Green Lane Phạm Thế Hiển của tập Đoàn Hà Đô

Bình luận