Làm thế nào để đầu tư căn hộ hiệu quả thu lợi nhuận cao

Ngày đăng 05-11-2017 14:20:30

 

Đã đầu tư thì phải có lời nhưng Làm thế nào để đầu tư căn hộ hiệu quả thu lợi nhuận cao ? Đây là một câu hỏi gây nhiều tranh cãi tuy nhiên dựa trên kinh nghiệm của mình cùng với sự chia sẻ của nhiều chuyên gia trong lĩnh vực đầu tư bất động sản để thu lợi nhuân cao khi đầu tư dự án căn hộ bạn cần thực hiện những bước sau:

Đừng để ý đến chủ đầu tư là ai.

Nhiều người sẽ khá bất ngờ về điều này nhưng việc chủ đầu tư là ai không ảnh hưởng nhiều đến lợi nhuận khi đầu tư vì, sau ngày 15/05/2014 chính phủ đã ban hành nghị định 2014/NĐ-CP về việc bảo lãnh dự án nhà ở hình thành trong tương lai. Cụ thể tại điều 56 của 2014 quy định “chủ đầu tư dự án bất động sản trước khi bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai phải được ngân hàng thương mại có đủ năng lực thực hiện bảo lãnh nghĩa vụ tài chính của chủ đầu tư đối với khách hàng khi chủ đầu tư không bàn giao nhà ở theo đúng tiến độ đã cam kết với khách hàng”. Điều này có nghĩa khi CĐT không đủ điều kiện xây, thì ngân hàng sẽ hỗ trợ vốn để xây hoặc nếu tình trạng xấu hơn sẽ tiến hành trả lại tiền cho khách hàng. Do đó đừng đặt nặng vấn đề chủ đầu tư mà hãy nên nhớ đầu tư để mang về lợi nhuận.

Chọn dự án căn hộ phù hợp. Dự án căn hộ phù hợp để đầu tư và mang về lợi nhuận cao thông thường sẽ đáp ứng các yếu tố sau:

+ Nằm trong khu dân cư đông đúc. 

Một dự án nằm trong khu dân cư đông đúc sẽ được nhiều nguời biết đến, khi dự án xây dựng lên 2-3 tầng thì lượng người mua ở bắt đầu tìm kiếm thông tin để mua lại. Một dự án nằm tại khu dân cư đông đúc nếu sau khi nhận nhà, bạn không muốn bán lại thì để cho thuê cũng nhận được giá cao hơn.

+ Lựa chọn những dự án có sự cạnh tranh ít. 

Có ít sự cạnh tranh đồng nghĩa với việc xung quanh dự án này có ít chung cư. Như vậy sẽ tạo được sự khan hiếm trong khu vực. Bạn thử nghĩ xem một khu vực có đến 8-9 dự án, thì người mua ở sẽ có nhiều sự lựa chọn và bạn muốn bán lại được thì phải có giá tốt. Còn khu vực đó chỉ có 1 -2 dự án thì khả năng thanh khoản sẽ nhanh và nhiều hơn.

+ Dự án có nhiều tiện ích tốt. 

Đa số tất cả các dự án bây giờ đều có những tiện ích cơ bản gồm: An ninh, Hầm xe, TTTM, Công viên, Hồ bơi. Tuy nhiên bạn cần nhìn nhận kỹ xem chất lượng của những tiện ích đó như thế nào. An ninh có tốt không? Hầm xe có đủ sức chứa không? Hồ bơi có đủ cho cư dân sử dụng hay không? …. Những tiện ích này không ảnh hưởng đến người mua đầu tư nhưng lại ảnh hưởng khá lớn đến người mua ở. Thường những người mua ở họ sẽ đưa ra những lý do về tiện ích để trả giá căn hộ mua lại.

Đưa ra quyết định một cách nhanh chóng

Việc mua 1 căn hộ đẹp giá tốt phụ thuộc vào việc đưa ra quyết định. Thông thường tất cả các sàn giao dịch BĐS trước ngày mở bán sẽ cho khách hàng giữ chỗ theo số thứ tự để chọn căn.

Ví dụ: Một dự án mở bán 100 căn, tương ứng với đó sẽ có 100 -150 số thứ tự. Nếu bạn giữ chỗ với số thứ tự là số 1. Điều này đồng nghĩa với việc khi bung giỏ hàng bạn có quyền lựa chọn 1 trong 100 căn này. Vậy bạn hoàn toàn có thể lựa chọn được những căn giá tốt, view đẹp. Còn những người giữ chỗ sau chẳng hạn như số 99 thì họ chỉ có cơ hội mua căn số 99 và 100 đa số những căn này sẽ có giá cao hoặc view không đẹp, bạn có mua thì khả năng bán lại hàng cũng sẽ khó. 
Như vậy việc đưa ra quyết định chiếm tới 80-90% khả năng bán lại hàng nhanh hay chậm. Bạn càng giữ chỗ nhanh, sớm bao nhiêu thì càng có lợi thế cạnh tranh nhiều bấy nhiêu. Các bạn nên nhớ rằng “Giữ chỗ” khác hoàn toàn so với “Đặt cọc”. 

+ Giữ chỗ có nghĩa rằng bạn có quyền mua căn hộ hay không mua, nếu đến ngày mở bán bạn mua căn hộ thì tiền giữ chỗ sẽ chuyển thành cọc, nếu bạn không muốn mua nữa thì bên sàn giao dịch sẽ hoàn trả lại tiền.

+ Đặt cọc thì bạn sẽ khó lấy lại tiền hơn, trên thị trường có rất ít CĐT cho phép khách hàng nhận lại tiền đặt cọc.

Như vậy tiền giữ chỗ của bạn hoàn toàn không mất đi mà ngược lại, giữ chỗ sớm bạn sẽ tăng được cơ hội mua được những căn hộ đẹp, giá tốt dẫn đến lợi nhuận cao khi đầu tư.

Nếu bạn vận dụng được tất cả các yếu tố trên thì việc để đầu tư căn hộ hiệu quả thu lợi nhuận cao không còn khó khăn như bạn nghĩ. Chúc các bạn đầu tư thành công


ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG BĐS TP.HCM TẠI ĐÂY

 

Xem thêm: 

Dự án căn hộ quận 10 The KingDom 101 Tô Hiến Thành

Dự án Gem Riverside Quận 2

Dự án Lancaster Lincol quận 4

Dự án Delasoln Tôn Thất Thuyết Quận 4

 

Bình luận