Kết quả tổng kết thị trường bất động sản miền nam 2020

Người dân trên toàn thế giới đón nhận tin không vui ngay từ những ngày đầu tiên của năm mới, dịch Covid 19 gây ảnh hưởng nghiêm trọng về người và của khiến năm 2020 trở thành cột mốc đáng quên trong lịch sử. Vì thế người Việt Nam hay gọi năm 2020 là “Năm Covid thứ nhất

Ngày 3/1 ngay khi năm mới vừa bắt đầu, chính phủ Trung Quốc chính thức thông báo với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) rằng một “loại bệnh viêm phổi nặng không rõ nguyên nhân” được phát hiện ở Vũ Hán. Bi kịch đã bắt đầu từ đây, khi Vũ Hán bị phong tỏa, dịch bệnh đã kịp bùng phát làm tê liệt tất cả. Tại thời điểm này, người dân thế giới vẫn đang còn chủ quan trước căn bệnh mới này, chỉ đến khi Covid khiến cho hàng triệu người trên thế giới bị tử vong thì các nước trên thế giới mới bắt đầu tiến hành giãn cách xã hội. 

Tại Việt Nam Covid 19 gây ảnh hưởng lớn đến các hoạt động kinh doanh, buôn bán. Bất động sản cũng không phải là ngoại lệ. Tuy nhiên nửa cuối năm 2020 thị trường bất động sản có những chuyển biến tích cực. Nội dung dưới đây là kết quả "Tổng kết thị trường bất động sản miền nam Việt Năm năm 2020".

Đại dịch Covid-19 ập đến gây ảnh hưởng như thế nào đến thị trường bất động sản Miền Nam?

Covid 19 khiến cho tình hình kinh tế trên thế giới bị ảnh hưởng trầm trọng và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Trước khi dịch bệnh bùng phát nhanh, chính phủ đã có hàng loạt chỉ thị nhằm hạn chế tụ tập đông người, tiếp sau đó là thực hiện giãn cách xã hội. Việc này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác bán hàng. 1 khi các hoạt động Kick-off, mở bán của các dự án bất động sản không thể triển khai thì công tác bán hàng cũng khó thực hiện.

Thị trường bất động sản Bình Dương đầu năm 2020 có nhiều lợi thế hơn, Ngày 1/2/2020 Bình Dương đón nhận 2 tin vui khi mà Thuận An và Dĩ An chính thức được phê duyệt trở thành thành phố. Mặc dù nhiều chủ đầu tư lớn tại Bình Dương mặc dù đã chọn điểm rơi tốt nhưng việc áp dụng giãn cách xã hội khiến cho các toan tính của Chủ đầu tư cũng như hoạt động của đại lý phân phối đi chệch quỹ đạo.

Diễn biến thị trường bất động sản Miền nam 3 quý cuối năm 2020

Từ tháng 05/2020 – nay thị trường bất động sản Miền Nam đã có dấu hiệu phục hồi rất tích cực trong thời kỳ hậu bệnh dịch.

Bất động sản thành phố Hồ Chí Minh

Hầu như tại Hồ Chí Minh vì quỹ đất còn hạn hẹp nên hầu như không còn dự án mới, chỉ có các giao dịch thứ cấp tập trung chính tại Quận 7, Quận 4, Quận 10.

Tại Quận 7 thị trường bất động sản khá đông đúc với hàng loạt dự án cũ như: Sunshine City, Sunshine Diamond River, Eco Green, Q7 Boulevard, Sky 89, The Pegasuite 3, Riva Panorama, An gia Riverside….. Các dự án này đa phần được bàn giao từ 2020 -2021 nên hoạt động sang nhượng vẫn còn khá sôi nổi.

Bất động sản tại Quận 4 khá yên ắng, hầu hết các dự án tại mặt tiền Bến Vân Đồn người dân đang ở hoặc cho thuê nên việc sang nhượng cũng không nhiều duy chỉ có Sunshine Horizon mới được triển khai nên vẫn còn 1 số sản phẩm từ chủ đầu tư, nhưng tỷ lệ giao dịch vẫn khá chậm.

Tại quận 10 có Ha Do Centrosa Garden mặc dù đã bàn giao và đang trong thời gian xin cấp GCNQSDĐ nhưng hoạt động sang nhượng khá tấp nập. Mỗi tháng tại đây ghi nhận số lượng giao dịch thứ cấp từ 70-100 giao dịch. Bên cạnh đó là căn hộ Kingdom 101 334 Tô Hiến Thành mới được giao nhà từ tháng 05/2020, tại đây các tiện ích đang trong thời gian hoàn thiện nên số giao dịch ghi nhận ít hơn, tại đây mức giá đang dao động từ 80-90 triệu/m2.

Tháng 10.2020 thị trường bất động sản Hồ Chí Minh đón nhận 1 sản phẩm mới đến từ tập đoạn Sunshine là Shunshine Continetal tọa lạc ngay ngã tư Tô Hiến Thành và Thành Thái (bên cạnh dự án KingDom 101). Có mức giá hơn 100 triệu cho mỗi m2.

gia ban can ho kingdom 101 to hien thanh

Thị trường bất động sản Bình Dương 2020

2020 là một năm đầy dấu ấn của thị trường bất động sản Bình Dương, tất cả các chủ đầu tư đều chờ đợi giây phút Thuận An và Dĩ An lên thành phố. Tính từ thời điểm tháng 5/2020 đến tháng 12/2020 có trên dưới 15 dự án căn hộ được triển khai với số lượng căn hộ cũng trên dưới 20.000 căn hộ. Các sản phẩm tập trung chính trên trục Đại lộ Bình Dương và Quốc Lộ 1K. Mức giá căn hộ tại đây được ghi nhận từ 24 -40 triệu/m2 tùy khu vực.

danh sach du an ban cuoi 2020 tai binh duong

Thị trường bất động sản Quận 2

Thị trường bất động sản khu đông Tp. Hồ Chí Minh năm 2020 cũng khá sôi động, từ năm 2019 chính quyền Tp.HCM đã có đề xuất thành lập thành phố Thủ Đức bao gồm: Quận Thủ Đức, Quân 2, Quận 9. Nắm bắt được xu hướng thị trường bất động sản, một số chủ đầu tư tại Quận 2 đã triển khai các sản phẩm của mình trong năm 2020. Một số dự án tiêu biểu tại quận 2 như: 

Căn hộ Paris Hoàng Kim, gần ngã tư Lương Định Của và Trần Não, với khoảng 800 căn hộ giá từ 55 -60 triệu/m2

Dự án căn hộ Laimain city, có giá khoảng 70 triệu/m2

Dự án căn hộ D'lusso Emarald được mở bán đầu năm 2020 có giá từ 65 -70 triệu/m2

Bất động sản Phú Quốc.

Những năm gần đây Phú Quốc nổi lên 1 loại sản phẩm mới là Shophouse, hiện tại Shophouse Grand World vẫn đang được triển khai, đây là 1 dòng sản phẩm được mở bán đợt 01 từ 2018. Ở thời điểm hiện tại Shophouse Grand World có giá từ 14-20 tỷ/căn với thời gian sở hữu là 50 năm.

Tháng 09/2020 chủ đầu tư Tân Á Đại Thành – Meyland triển khai 1 sản phẩm mới nhằm đón đầu việc thành lập thành phố Biển Đảo Phú Quốc, mang tên Meyhomes Capital Phú Quốc. mặc dù là Shophouse nhưng đây là sản phẩm hiếm hoi nằm quỹ đất 6% được cấp sổ hồng lâu dài. Điều này đồng nghĩa với việc sổ hổng của Shophouse Meyhomes Capital Phú Quốc cũng là sổ hồng sở hữu lâu dài (Có tiềm năng tăng giá mạnh trong tương lai). Với mức giá chỉ từ 7.4 tỷ/căn, đây là sản phẩm được đánh giá là cơ hội đầu tư tốt nhất của năm 2021, khi mà 12/09 vừa qua Quốc Hội đã thông qua dự thảo thành lập thành phố Phú Quốc. Theo đó, Phú Quốc chính thức trở thành “ Thành phố Biển Đảo đầu tiên tại Việt Nam

chinh sach ban hang meyhomes capital phu quoc

Nỗ lực vực dậy thị trường bất động sản Miền Nam trong nửa cuối năm 2020

Quý 1/2020 được đánh giá là đầu năm suy kiệt của nền kinh tế Việt Nam, nắm bắt được điều này các chủ đầu tư đưa ra nhiều chính sách ưu đãi cho khách hàng như:

Mức chiết khấu cao, Meyhomes Capital Phú Quốc tổng chiết khấu lên đến 10%, Quà tặng lên đến 300 triệu đồng.

Chương trình bốc thăm hấp dẫn: Anderson Park bốc thăm trúng 03 căn hộ, Shophouse Meyhomes Capital Phú Quốc mỗi đợt mở bán đều bốc thăm trúng 01 Mecerdes C180……

Chương trình thanh toán 30% nhận nhà, chính sách này có 2 chương trình như sau:

Chương trình 1: Thanh toán 30%, đến khi nhận nhà thanh toán tiếp 65%.

Chương trình 2: Ân hạn gốc và lãi suất cho đến khi nhận nhà. Áp dụng cho khách vay ngân hàng, khách hàng được vay tối đa 70% giá trị căn hộ. Khách hàng chỉ cần thanh toán 30%.

Trên đây là "Tổng kết thị trường bất động sản miền nam 2020", của một số khu vực do nguyenland phụ trách. Quý khách hàng muốn được trao đổi, thảo luận, cập nhật tin tức thị trường bất động sản mới nhất, vui lòng liên hệ 0946 943 423 hoặc đăng ký nhận thông tin tại đây.

Bình luận