Huyện đảo Phú Quốc tỉnh Kiên Giang Việt Nam

 

Phú Quốc một điểm du lịch nổi bật của Viêt Nam vì vẻ đẹp hoang sơ và lãng mạn, theo thông kê từ báo kinhtedothi trong 6 tháng đầu năm 2018 có tổng cộng 3.570.032 khách du lịch đến Phú Quốc. Lượng khách hàng tăng đều mỗi năm kéo theo đó là nhu cầu đầu tư về bất động sản nghĩ dưỡng cũng gia tăng theo. Dưới đây là một số thông tin cơ bản về huyện đảo Phú Quốc.

Thông tin chung về Phú Quốc Việt Nam

Phú Quốc Kiên Giang được mệnh danh là Đảo Ngọc, là hòn đảo lớn nhất của Việt Nam, cũng là đảo lớn nhất trong quần thể 22 đảo tại đây, nằm trong vịnh Thái Lan. Đảo Phú Quốc cùng với các đảo khác tạo thành huyện đảo Phú Quốc trực thuộc tỉnh Kiên Giang. Toàn bộ huyện đảo có tổng diện tích 589,23 km² (theo thống kê số liệu đất năm 2005), xấp xỉ diện tích đảo quốc Singapore thập niên 1960 khi chưa san lấp lấn biển.

Phú Quốc - Kiên Giang nằm cách thành phố Rạch Giá 120 km và cách thành phố Hà Tiên 45 km.

Năm 2006, Khu dự trữ sinh quyển ven biển và biển đảo Kiên Giang bao gồm cả huyện này được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới.

mot-khu-biet-thu-nghi-duong-tai-phu-quoc-nguyenland.net

Một khu biệt thự nghỉ dưỡng trên bãi biển đẹp tại Phú Quốc Việt Nam

Địa hình của huyện đảo Phú Quốc

Vùng biển Phú Quốc có 22 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó đảo Phú Quốc Việt Nam lớn nhất có diện tích 567 km² (56.700 ha), dài 49 km. Địa hình thiên nhiên thoai thoải chạy từ bắc xuống nam với 99 ngọn núi đồi. Tuy nhiên, cụm đảo nhỏ của cảng An Thới bị ngăn cách hẳn với phần mũi phía nam của đảo Phú Quốc bởi một eo biển có độ sâu tới hơn 60 m.

Phú Quốc được xác định là trung tâm du lịch sinh thái và trung tâm giao thương tầm cỡ khu vực và quốc tế. Tại đây có nhiều thắng cảnh đẹp như:

1. Vườn quốc gia Phú Quốc

2. Khu bảo tồn biển Phú Quốc

    Dinh Cậu

dinh-cau-phu-quoc-nguyenland.net

Toàn cảnh "Dinh Cậu" tại đảo Phú Quốc

3. An Thới gồm những những địa điểm du lịch sau:

    Bãi Khem (Kem), Nhà Lao Cây Dừa, Mũi Ông Đội, Bãi Vịnh Đầm, Bãi Sao, Bãi Xếp Lớn, Bãi Xếp Nhỏ, Núi Cô Chín, Núi Radar, Bãi Đất Đỏ

4. Quần đảo An Thới

    Hòn Thơm, Hòn Dừa, Hòn Rỏi, Hòn Đụn, Hòn Gầm Ghì, Hòn Mây Rút, Hòn Kim Qui, Hòn Dăm, Hòn Xưởng

5. Dương Đông

    Suối Đá Bàn, Dinh Cậu,

6. Bãi Trường

7. Rạch Tràm

8. Rạch Vẹm

9. Bắc Đảo

    Bãi Thơm, Gành Dầu, Bãi Dài

10. Làng chài Hàm Ninh

    Bãi Vòng, Suối Tranh

11. Vinpearl Safari Phú Quốc (vườn thú bán hoang dã đầu tiên của Việt Nam)

vinpearl-safari-phu-quoc-nguyenland.net

Vinpearl safari Phú Quốc - Công viên động vật bán hang dã đầu tiên tại Việt Nam

12. Công viên giải trí Vinpearl land.

Đặc sản của huyện đảo Phú Quốc

Hồ tiêu Phú Quốc.

Đây là một loại gia vị được coi là đặc sản của huyện đảo Phú Quốc. Cây Hồ tiêu đã được trồng ở Phú Quốc Kiên Giang cách đây hàng trăm năm. Với diện tích trung bình là 471 héc-ta tập trung ở 3 xã Cửa Dương, Cửa Cạn và Dương Tơ. Thời điểm diện tích lớn nhất là vào những năm 1995-2000 là hơn 1000 ha. Đây là thời điểm giá tiêu cao nhất (100 - 120.000 đồng/kg tương đương 30 – 40 kg gạo) người trồng tiêu có lời từ 200 - 300 triệu/ha (thời điểm năm 1995 – 2000)

Chó Phú Quốc.

Khi kể về những điều đặc biệt ở Phú Quốc, không thể không kể về giống chó Phú Quốc. Đây là loài chó có đặc điểm rất riêng biệt so với các loài chó khác ở Việt Nam. Chó Phú Quốc luôn có một bờm lông dựng đứng và xoáy trên lưng, có bốn chân dài, dáng người thon, và rất khỏe mạnh. Về đặc tính, chúng là loại chó rất thông minh và có khả năng tự lập rất cho dù có sống chung với con người. Loài chó này có khả năng tự săn mồi rất tốt, có thể khả năng bơi lội giỏi, đặc biệt chúng có đặc điểm tự đào hang để trú ẩn, sinh sản nếu sống ở nơi có đất rộng.

cho-phu-quoc-nguyenland.net

Chó Phú Quốc

Đặc sản ẩm thực của Phú Quốc – Kiên Giang

Nước mắm Phú Quốc, Còi biên mai,Cá khô Thiều, Rượu Sim, Nấm Tràm, Rượu Mỏ quạ, Rượu Hải mã, Hải Sản, Ngọc trai biển, Cá bớp, Điều Phú Quốc, Cá Trích.

Trên đây là một số thông tin sơ bộ về huyện đảo Phú Quốc Việt Nam, nguyenland.net hy vọng các thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm chút kiến thức về đảo Phú Quốc.

Xem thêm: 

Corona Phú Quốc Casino đầu tiên dành cho người Việt

Dự án Grand Word Phú Quốc, cơ hội đầu tư với lợi nhuận ổn định

Bình luận