Giá BĐS “mềm” – yếu tố then chốt thu hút giới đầu tư.

Ngày đăng: 11-04-2017 17:05:06

 

Khu Tây TP. HCM bao gồm các quận Bình Tân, Bình Chánh, Quận 6, trong đó chủ yếu là quận 8, đang trên đà phát triển với những cơ sở hạ tầng kết nối với trung tâm khá tốt thông qua trục Đại lộ Võ Văn Kiệt cũng như liên kết vùng tương đối hoàn chỉnh bởi cao tốc TP. HCM - Trung Lương. Dân cư tại đây không mất quá nhiều thời gian để di chuyển sang các quận trung tâm cũng như di chuyển về các tỉnh miền Tây, bên cạnh đó Giá BĐS “mềm” – yếu tố then chốt thu hút giới đầu tư.

Quan niệm đầu tư BĐS

Đối với việc mua nhà để ở người ta hay quan niệm: “Nhất vị, nhì hướng, thứ 3 là nhu cầu”, thì trong kinh doanh người ta lại cho rằng: “Nhất vị, nhì giá”. Vị trí tốt giá cả phải chăng là 2 yếu tố then chốt quyết định lợi nhuận cho việc đầu tư BĐS, tuy nhiên không phải lúc nào giới đầu tư cũng có  thể sở hữu 1 tài sản đầy đủ 2 yếu tố trên.

Vị trí các bất động sản có giá "mềm"

Cách trung tâm quận 1 khoảng 12km, cộng với ưu thế vượt trội từ tuyến đường Võ Văn Kiệt, bạn chỉ mất tầm 15-20 phút là có thể di chuyển tới quận 1 TP.HCM. Hiện nay các tuyến đường sắt trên cao, tuyến xe buyt nhanh đang khởi công xây dựng, dự kiến sau khi hoàn thành thời gian di chuyển về các quận trung tâm sẽ được rút ngắn một nửa, do đó nhu cầu mua căn hộ gần các trạm dừng xe buýt, các tuyến metro có xu hướng ngày càng gia tăng.

Vị trí căn hộ 15-16tr/m2

Vị trí căn hộ 15-16tr/m2

Giá bán BĐS “Mềm” yếu tố then chốt thu hút chủ đầu tư.

Dọc theo tuyến đường Võ Văn Kiệt và tuyến An Dương Vương, bến Phú Định là hàng loạt các dự án căn hộ giá trung và thấp, Việc quy hoạch phường 16, quận 8 khiến chio giá đất và căn hộ tại đây tăng cao một cách bất ngờ, một số dự án căn hộ sắp giao có giá lên đến 22-24tr/m2. Nhằm nâng cao lợi thế cạnh tranh cho các dự án của mình một số chủ đầu tư đã mạnh dạn triển khai và đưa ra hàng loạt dự án có mức giá chỉ từ 15 -16tr/m2. Có thể nói đây là những dự án có giá “mềm’ nhất trong khu vực sau khi các tuyến metro, xe buýt nhanh, Bến Phú Định… hoàn thành, bạn khó có thể kiếm được dự án nào có mức giá như vậy.

Giá BĐS mềm thu hút nhà đầu tư

Giá bán BĐS “Mềm” yếu tố then chốt thu hút chủ đầu tư

Khả năng ra hàng.

Phía Tây gồm các quận nằm ở cửa ngõ giao thương giữa TP. HCM với vùng Tây Nam bộ, có tốc độ đô thị hóa nhanh dẫn tới nhu cầu nhà ở rất cao. Khu vực có nguồn lao động nhập cư lớn, đa số người lao động đều là dân tỉnh với thu nhập chỉ 12-15tr/tháng, với thu nhập này việc sở hữu căn hộ cao cấp cấp với mức giá 2-3 tỷ là điều hoàn toàn không thể. Đa số họ tập trung tìm cho mình những căn hộ có giá dưới 1,5 tỷ được trả góp từ 15-20 năm. Các căn hộ quận 8 có giá 1,3 - 2,3 tỷ trả góp chỉ từ 8 - 9tr/tháng sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho họ.

Nhu cầu về nhà ở cực kỳ cao

Nhu cầu về nhà ở cực kỳ cao

Nhiều chuyên gia nhận định rằng: Với những ưu về cơ sở hạ tầng của khu Tây, cộng với mức giá BĐS mềm nhất khu vực như thời điểm hiện tại thì việc đầu tư cho mình một vài căn hộ để đầu tư là việc nên làm trong thời điểm hiện tại. “Hãy tranh thủ kiếm lợi nhuận từ BĐS trước khi BĐS rơi vào thời kỳ đóng băng”.

Hiện nay các quỹ đất tại TP. HCM đang dần trở nên cạn kiệt, chính vì thế giới đầu tư nên chọn cho mình 1 số khu vực lân cận khác để đầu tư chẳng hạn như Long An hoặc Củ Chi vì đây là 2 khu vực lân cận thành phố và có được sự đầu tư tốt về cơ sở hạ tầng. Khu vực Bến Lức Long An cũng là 1 vị thế thuận lợi cho việc đầu tư. Thời gian sắp tới, tập đoàn Vin Group và Nam Long Group cũng sắp cho ra mắt 1 số siêu dự án tại đây. Bên cạnh đó Nam Khang Group đang chuẩn bị triển khai dự án đất nền KDC Phố Chợ Vàm Cỏ Đông nằm ngay mặt tiền đường tỉnh 832 có lộ giới 20m cũng là một cơ hội đầu tư không thể bỏ lỡ. (Xem thông tin chi tiết: KDC Phố Chợ Vàm Cỏ Đông)

 

Nguyễn Cao Nguyên

Bình luận