Đất nền Vị Thanh Hậu Giang đánh thức một thị trường đang ngủ quên

Với diện tích gần 161.000 ha và dân số gần 800.000 người, nằm ở vị trí chiến lược của tiểu vùng tây sông Hậu, cộng với hệ thống tài nguyên thiên nhiên phong phú, Hậu Giang đang cho thấy một tốc độ phát triển kinh ngạc kể từ sau khi chia tách khỏi Cần Thơ đến nay. Theo báo cáo của Đảng bộ tỉnh Hậu Giang, 5 năm qua kinh tế của tỉnh miền Tây này tăng trưởng bình quân 13,5%, đạt cao nhất từ trước đến nay. GDP bình quân đầu người đến năm 2015 ở Hậu Giang đạt 36,5 triệu đồng/năm (tương đương 1.699 USD). Thu nhập này cao gấp 2,3 lần so với năm 2010.

Điểm nhấn của Hậu Giang là thành phố Vị Thanh, đây được mệnh danh là "Thành phố Tây sông Hậu", đồng thời là thành phố trẻ bên dòng Xà No và là trung tâm tỉnh lỵ của tỉnh Hậu Giang từ năm 2004, khi tỉnh Hậu Giang được tái lập. Đất nền tại Vị Thanh Hậu Giang hiện tại là đất ở đô thị loại III. Dưới đây là một số thông tin tốt cho những ai đang có dự định đầu tư vào thị trường đất nền Vị Thanh Hậu Giang:

Vị Thanh - Hậu Giang trí chiến lược của tiểu vùng Tây Sông Hậu

Hậu Giang là địa phương sở hữu nhiều lợi thế phát triển do nằm ở vị trí chiến lược của tiểu vùng Tây Sông Hậu. Trong đó, TP Vị Thanh đang được xem là "điểm sáng" của Hậu Giang. Khu vực này có tốc độ đô thị hóa nhanh, hạ tầng giao thông phát triển và được nhận định là thành phố sở hữu vị trí bất động sản đẹp bậc nhất tỉnh. Ngoài ra, hệ thống giao thông Hậu Giang được phát triển đồng bộ, nối liền giữa khu vực này với các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.

Giai đoạn 2016-2020, tỉnh Hậu Giang đầu tư hơn 14.000 tỉ đồng hoàn thiện các tuyến đường liên tỉnh:

  • Tuyến đường nối Vị Thanh với thành phố Cần Thơ dài 37km, quy mô 4 làn xe.
  • Hoàn thiện quốc lộ 61 nối Vị Thanh và Kiên Giang dài 52 km, quy mô 2 làn xe.
  • Hoàn thiện quốc lộ Nam Sông Hậu dài 147 km chạy dọc theo bờ Nam Sông Hậu, Nối Cần Thơ qua Hậu Giang … và kết thúc tại Bạc Liêu
  • Hoàn thành quốc lộ Quản Lộ - Phụng Hiệp đi qua 4 tỉnh Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu và Cà Mau. Điểm khởi đầu tại thị xã Ngã Bảy (tỉnh Hậu Giang) và điểm cuối là thành phố Cà Mau.
  • Xây dựng mới và mở rộng các tuyến đường đô thị, đường tỉnh, đường huyện, xây dựng mới các bến bãi như bến xe Vị Thanh… 

Giai đoạn 2021-2030, hơn 9.400 tỉ đồng sẽ được đầu tư để hoàn thiện và cơ bản hiện đại hóa mạng lưới kết cấu hạ tầng giao thông trong tỉnh Hậu Giang và liên kết vùng.

Theo lộ trình, đến năm 2020, TP Vị Thanh sẽ trở thành đô thị loại II. Với quy hoạch hiện đại và đồng bộ như vậy sẽ tạo nên một diện mạo mới, hiện đại cho Vị Thanh. Đất nền Vị Thanh chính  là 1 điểm sáng "đánh thức" thị trường bất động sản sôi động của tỉnh Hậu Giang.

Xem thêm: Dự án nhà ở cho người có thu nhập thấp đầu tiên tại Vĩnh Longcăn hộ Vĩnh Long Center tại đây.

Vị trí tỉnh hậu giang trên bản đồ Việt Nam

Tốc độ phát triển của Hậu Giang

Từ khi được chia tách đến nay, Hậu Giang đã xây dựng được các vùng nguyên liệu nông sản chuyên canh với quy mô lớn như:

  • Vùng nguyên liệu lúa chất lượng cao 32.000ha, bao gồm diện tích 2 cánh đồng lớn có quy mô 300-500 ha/cánh đồng lúa ở huyện Vị Thủy và Châu Thành A.
  • Vùng nguyên liệu mía 10.300h.
  • Vùng nguyên liệu khóm 1.500h
  • Vùng cây ăn trái đặc sản có múi hơn 10.000ha.
  • Vùng nuôi trồng thủy sản tập trung 1.500ha.

Nhiều sản phẩm nông sản có thế mạnh của tỉnh được công nhận nhãn hiệu, trong đó có không ít sản phẩm đã khẳng định thương hiệu trên thị trường như bưởi Năm Roi Phú Thành, quýt đường Long Trị, khóm Cầu Đúc.

Hiện nay chính quyền địa phương đang kêu gọi giới đầu tư về các lĩnh vực khác như: cồn, phân vi sinh, vi lượng, bánh kẹo, rượu…đây là các lĩnh vực này nhằm góp phần thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế, đô thị hóa, cơ cấu lao động và xuất khẩu cho địa phương.

Chưa kể, nhiều ngành thủ công mỹ nghệ truyền thống lâu đời như đan đát, thêu ren, đóng ghe, xuồng, đồ gỗ, in lụa, sơn mài, điêu khắc… với đội ngũ đông đảo thợ thủ công lành nghề đang ở thời kỳ khôi phục và phát triển, rất cần vốn đầu tư để mở rộng, đa dạng hóa sản phẩm đáp ứng nhu cầu của thị trường xuất khẩu.

Dự kiến sau khi sau khi các ngành nghề này được đầu tư phát triển sẽ nâng mức GDP lên mức cao. Do đó sẽ kéo theo nhu cầu về nhiều mặt hàng khác như nhà ở, ăn uống, vui chơi giải trí với nhu cầu như vậy sẽ khiến cho giá trị đất nền Vị Thanh lên một mức giá mới.

Đất nền Vị Thanh – Hậu Giang 1 thị trường nhiều lợi thế

Tốc độ phát triển kinh tế ấn tượng đã tạo tiền đề tốt cho các lĩnh vực khác, đặc biệt là đất nền phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, mặc dù được đánh giá là khá tiềm năng, thị trường đất nền Hậu Giang gần như vẫn còn ở trạng thái nguyên sơ. Thống kê của Sở Xây dựng Hậu Giang cho thấy, toàn tỉnh hiện có khoảng 117 dự án khu dân cư, khu dân cư – tái định cư, khu dân cư thương mại đã hoàn thành, đang triển khai, được quy hoạch với quy mô khoảng 1.228,73 ha. Tuy nhiên, những dự án BĐS thực sự cao cấp, quy mô lớn gần như chưa có.

Chính những yếu tố này khiến thị trường bất động sản Hậu Giang, đặc biệt là thị trường đất nền Vị Thanh lọt vào "mắt xanh" của những nhà đầu tư. Theo một số báo cáo mới đây, hiện tại giá đất tại hầu hết các khu vực này đều tăng khoảng 30-35% so với năm 2016. Dự kiến sau khi các tuyến đường kết nối giao thông được hoàn thiện thì giá trị đất nền Hậu Giang sẽ còn gia tăng 1 cách đáng kể.

Mặt bằng phân lô dự án đất nền Vị Thanh chỉ 400 triệu/ nền

Đặc biệt tại Thành Phố Vị Thanh Hậu Giang đang triển khai 1 dự án đất nền khu TM dân cư Vị Thanh quy mô lên đến 34,5ha, với tổng số hơn 1.300 nền vó giá chỉ từ 400tr/nền. Đây là một dự án tiềm năng và được đánh giá là một cú hích nhằm đánh thức thị trường đất nền đang ngủ quên. Đất nền Vị Thanh Hậu Giang chính là một miếng "bánh ngon" cho giới đầu tư.

LIÊN HỆ HOTLINE PKD ĐẤT NỀN VỊ THANH 0934114656 

Xem thêm: Dự án Qi Island quy mô 32 ha tại đây

Bình luận