Cuộc sống tiện nghi tại khu Tây Sài Gòn

Ngày đăng: 09-04-2017 16:06:06

Sau khi quy hoạch các dự án, cở sở hạ tầng khu đông TP.HCM nhằm phát triển kinh tế cho khu vực quận 2, quận 9, UBND TP đã và đang triển khai các dự án nhằm kéo nền kinh tế tại khu Tây. Một loạt các dự án như Xây cầu Phú định, quy hoạch bến Phú Định, triển khai các tuyến Xe Buýt nhanh, quy hoạch đường An Dương Vương…. Các dự án này sẽ mang lại “cuộc sống tiện nghi tại khu Tây Sài Gòn” như thế nào?

Nhu cầu cuộc sống của cư dân khu Tây

Do áp lực công việc và cuộc sống, người dân thành phố ngày càng có yêu cầu cao hơn về đời sống tinh thần như nghỉ ngơi, giải trí... Vì thế, nơi đâu càng hội tụ nhiều tiện ích thiết thực, có thể đáp ứng được nhu cầu của người dân thì nơi đó càng có cơ hội được chọn làm nơi ở. Với lợi thế tích hợp hệ thống tiện ích đầy đủ và đa dạng, khu vực Tây Nam Sài Gòn đang là lựa chọn hàng đầu cho chốn an cư của người dân thành phố.

Cuộc sống tiện nghi

Nhu cầu về cuộc sống tiện nghi ngày càng cao

Tiện ích khu tây TP.HCM

Khu tây TP.HCM Gồm các quận 8, 6, Bình Tân, Bình Chánh, mật độ dân cư tại đây vẫn còn thưa thớt, đây chính là điều kiện thuận lợi để phát triển các khu TTTM, các dự án công viên, khu vui chơi giải trí, đặc biệt là các khu phức hợp bao gồm nhà ở, trung tâm thương mại, công viên cây xanh. Tạo cho cư dân 1 cuộc sống đẳng cấp, đầy đủ tiện nghi giống như 1 khu đô thị cao cấp, các chủ đầu tư cam kết cư dân sẽ có “cuộc sống tiện nghi tại khu Tây Sài Gòn”, sử dụng tất cả các tiện ích trong vòng vài bước chân.

Cuộc sống đầy đủ tiện ích tại khu Tây Sài Gòn

Sự xuất hiện của các tuyến Metro, tuyến Xe buýt nhanh, một giải pháp về giao thông cho cư dân sống tại khu Tây.

Vấn đề kẹt xe là một trong những vẫn đề nan giải cho cư dân trong cả nước chứ không riêng gì một địa phương nào. Cách đây 1 vài năm khi Tuyến Võ Văn Kiệt được chính thức đưa vào hoạt động, đã giải quyết được 1 phần trong công cuộc giảm ùn tắc giao thông cho khu Tây. Hiện nay một số tuyến Metro, xe buýt nhanh tại quận 8 sắp được triển khai sẽ góp phần đáng kể giải quyết vấn nạn kẹt xe, góp phần mang lại cuộc sống đầy đủ tiện ích cho cư dân khu Tây đồng thời tăng giá trị BĐS tại khu vực này.

Trạm dừng xe buýt BRT số 1

Tuyến xe buýt nhanh BRT số 1

Hệ thống điện, đường, trường trạm hiện đại.

Mặc dù dân cư vẫn chưa đông đúc như các khu vực trung tâm, tuy nhiên nhà nước đã tập trung xây dựng một hệ thống cơ sở hạ tầng đầy đủ cho khu vực này. An cư tại khu vực Tây Nam thành phố, cư dân còn được thừa hưởng hệ thống giáo dục, chăm sóc sức khỏe, vận tải chuyên nghiệp sẵn có như Bệnh viện (BV) Nhi Đồng 3, BV Chợ Rẫy 2, Khu y tế kỹ thuật cao TP; trường Đại học Hùng Vương, trường Cao đẳng nghề kinh tế Kỹ thuật TP. HCM; bến xe miền Tây,v.v…

Tiện ích khu Tây Sài Gòn

Tiện ích khu Tây Sài Gòn

Trong tương lai, bất động sản khu Tây Nam Sài Gòn sẽ còn bùng nổ mạnh hơn nữa. Đây không chỉ là điểm trung chuyển trong mô hình phát triển đô thị tập trung và đa cực của TP.HCM mà còn là khu đô thị cửa ngõ với những dự án dân cư, hạ tầng kết nối cũng như các tiện ích về y tế, giáo dục và thương mại... Việc sở hữu 1 căn hộ tại khu vực này không chỉ mang lại cuộc sống đầy đủ tiện ích cho người dân khu Tây sài gòn mà còn mở ra một cơ hội đầu tư lớn, mang lại hiệu quả cao cho giới đầu tư BĐS. Ngoài việc đầu tư căn hộ khách hàng cũng có thể đầu tư vào các dự án đất nền tại Long An (Giáp Bình Chánh) vì khu vực này cũng khá gần Sài Gòn và cũng được đầu tư cơ sở hạ tầng 1 cách đồng bộ. (Xem thêm: dự án đất nền KDC Phố Chợ Vàm Cỏ Đông Bến Lức).

Nguyễn Cao Nguyên

Bình luận