Có nên đầu tư BĐS trong năm 2017?

Ngày đăng 20-04-2017 11:38:38

 

Bạn nghe thông tin thị trường BĐS Việt đang nóng lên trong những năm gần đây, bạn đang có một số vốn và cũng muốn kiếm thêm lợi nhuận từ lĩnh vực này nhưng một phần chưa có kinh nghiệm đầu tư BĐS, cũng như kiến thức về BĐS phần nữa bạn không biết năm may thị trường BĐS sẽ diễn biến như thế nào từ đó bạn không dám mạnh dạn đầu tư vào lĩnh vực mang lại lợi nhuận cao này. Hãy dành chút thời gian để xem xét xem có nên đầu tư bđs trong năm 2017?

Lợi nhuận lớn từ BĐS

Theo thông tin từ từ các chuyên gia BĐS trong năm 2017, 2018 BĐS sẽ tăng mạnh vì những lý do sau:

Các chính sách ưu đãi từ phía ngân hàng, lãi suất thấp và được vay trong thời gian dài. Lãi xuất từ phía ngân hàng thấp sẽ kích cầu cho việc đầu tư BĐS vì:

- Thứ nhất:  So với việc bỏ một số tiền hơn 1 tỷ vào ngân hàng và thu về 6 -70tr mỗi năm, tương đương với lãi xuất 6-7%/năm. Với số tiền này bạn đầu tư vào lĩnh vực BĐS, sau 1 năm trừ hết tất cả chi phí (phí chuyển nhượng, môi giới, thu nhập cá nhân) chắc chắn bạn sẽ thu về thấp nhất 2-300tr, mức lợi nhuận này cơ bản đã cao hơn việc bạn gửi ngân hàng 3-4 lần.

- Thứ 2: Lãi xuất ngân hàng thấp là cơ hội sở hữu nhà đối với người có thu nhập thấp, với mức lãi xuất như vậy họ chỉ trả góp từ 8-10tr/ tháng trong 15 năm là có thể sở hữu căn hộ giá trị 1,3 tỷ. Như vậy nhu cầu về căn hộ trong năm tới là cực kỳ cao.

Thị trường căn hộ

Luật đất đai và nhà ở mới, tất cả các dự án phải được ngân hàng bảo lãnh mới được phép xây dựng, tăng sự tin tưởng từ phía khách hàng, khách hàng mạnh dạn đầu tư, khiến cho giá BĐS tăng.

- Khi nghe đến “dự án” ngay lập tức ban nghĩ đến những dự án ma, dự án treo, bạn sợ chủ đầu tư không uy tín lấy mất tiền của bạn, sợ xảy ra rủi ro và vô vàn các sợ khác từ dự án BĐS. Tuy nhiên sau khi sự cố đóng băng BĐS lần 3. Ngày 1/7/2015 nhà nước ban hành thông tư Số: 07/2015/TT-NHNN “ Quy định về bảo lãnh ngân hàng”, cụ thể Điều 12, khoản 2 quy định cụ thể việc “Bảo lãnh trong bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai” yêu cầu Chủ đầu tư phải hoàn tất việc chứng minh các thử tục về tài chính, nguồn vốn đối với ngân hàng, khi chứng minh được mình có đủ tài chính, ngân hàng mới đứng ra bảo lãnh cho dự án. Với quy định này bạn không phải lo việc chủ đầu tư không uy tín.

Dự án treo

Đặc biệt chính sách mới, ưu đãi cho người mua căn hộ có giá trị thấp hơn 1,5 tỷ, những người có thu nhập 10 -15 tr sẽ có cơ hội sở hữu nhà.

- Hiện nay để tránh việc đầu cơ căn hộ hoặc lợi dụng chính sách nhà nước để đầu tư vào căn hộ nhà nước ban hành quy định, đối với những trường hợp mua căn hộ có giá >1,5 tỷ bắt buộc phải chứng minh thu nhập và hồ sơ vay ngân hàng cũng phức tạp hơn. Đây là điều kiện thuận do đó nhu cầu về căn hộ tầm trung có giá <1,5 tỷ là cực kỳ cao.

Từ những phân tích trên từ giới chuyên gia BĐS trong nước tôi tin chắc bạn đã trả lời được câu hỏi “ có nên đầu tư bđs trong năm 2017? ” của mình. Để đầu tư hiệu quả trong lĩnh vực BĐS bạn nên đọc “Xu hướng BĐS trong năm 2017”.

Nguyễn Cao Nguyên

Bình luận