Căn hộ và các loại căn hộ

Ngày đăng 31-10-2017 14:20:30

 

Nhiều nhà đầu tư hoặc một số bạn đi mua căn hộ chung cư cứ đưa ra những so sánh đại loại như “tại sao căn hộ chỗ này là mắc”, hoặc là “căn hộ bên kia có mấy trăm triệu mà bên này tới mấy tỷ” và hàng loạt các câu hỏi tai sao và tại sao. Để cho khách hàng và các nhà đầu tư mới có cái nhìn tổng thể về căn hộ và các loại hình căn hộ, hôm nay mình sẽ đưa ra những phân tích những nhìn nhận chung về căn hộ để các bạn nhận định rõ về căn hộ và các loại căn hộ.

Căn hộ chung cư là gì?

Căn hộ chung cư không có 1 định nghĩa cụ thể chúng ta chỉ cần hiểu nôm na rằng căn hộ chung cư là một căn nhà có đầy đủ bếp, phòng khách, phòng ngủ, toilet nằm trong một khối gồm nhiều căn hộ khác. Có diện tích lớn nhỏ khác nhau.

Chúng ta cần nhớ kỹ căn hộ chung cư khác “nhà tập thể” ở chỗ căn hộ chung cư được xây dựng để mua bán, kinh doanh. Mọi người có thể tự do mua bán, cho tặng, cho thuê…. Còn nhà tập thể là khối chung cư được các cơ quan nhà nước xây dựng cho các cán bộ làm việc trong công ty, xí nghiệp đó sinh sống.

Ngày xưa các chung cư chỉ có cấu tạo cơ bản bao gồm 5-10 tầng trong đó:

- Tầng trệt: Mục đích để giữ xe

- Các tầng căn hộ để ở

Hầu như các chung cư xưa thường không có thang máy và các tiện ích như công viên, hồ bơi….

Ngày nay để phục vụ nhu cầu đời sống của người dân và tăng mức độ cạnh tranh khi mua bán. Các chung cư thường có những kết cấu như: Hầm xe, TTTM, Hồ bơi, công viên, các dịch vụ Gym, Spa…..

Căn hộ cao cấp Hà Đô Centosa Garden

Các loại căn hộ.

a. Căn hộ tái định cư.

Đây là những căn hộ được xây nhằm mục đích làm nơi ở cho những người có nhà, đất bị giải tỏa. Một số hộ dân nằm trong khu vực bị giải tỏa họ sẽ được nhà nước đưa ra 2 sự lựa chọn.

- 1 được đền bù một số tiền và muốn chuyển đi đâu thì chuyển.

- 2 Là chuyển vào ở tại những khu tái định cư, một dạng chung cư chỉ có các dịch vụ cơ bản.

b. Nhà ở xã hội.

Đây là một loại căn hộ dành cho những người có thu nhập thấp, những người làm công nhân viên chức lâu năm nhưng không đủ tài chính để mua nhà mà phải đi thuê nhà để ở. Để được sở hữu những căn hộ tái định cư bạn phải làm các giấy tờ hồ sơ khá phức tạp nhằm chứng minh thu nhập.

Thông thường những căn hộ như vậy nằm xa trung tâm có giá chỉ từ 600-700 triệu. Nhà ở xã hội thường có các dịch vụ cơ bản và không được quản lý tốt. Một điểm nữa là nhà ở xã hội chỉ được cấp CNQSHNO, cho thuê và sang nhượng sau 5 năm nhận nhà.

c. Căn hộ tầm trung.

Phân khúc cao hơn một xíu là căn hộ tầm trung loại hình BĐS này dành cho các gia đình là nhân viên văn phòng có thu nhập từ 15-20 triệu mỗi tháng. Và họ thường chọn cách mua căn hộ thông qua việc vay ngân hàng. Với phân khúc này các căn hộ tầm trung được xây dựng với kết cấu bền vũng hơn bao gồm: An ninh 24/24, hầm giữ xe, TTTM, Hồ bơi, công viên cây xanh ….. Các căn hộ tầm trung có vị trí hơi xa trung tâm và có giá giao động từ 1 – 1,7 tỷ mỗi căn.

Dự án căn hộ Avila quận 8

Dự án căn hộ tầm trung Avila 2 Quận 8

d. Căn hộ cao cấp.

Trong cơn sốt bất động sản thứ 2, các căn hộ cao cấp có diện tích khá lớn đa số trên 100m2 và được trang bị nội thất cao cấp, nhập khẩu từ nước ngoài bên cạnh đó là hệ thống các tiện ích chuẩn 5*. Đa số các dự án căn hộ cao cấp đều bàn giao full nội thất đến 90% nên khiến cho giá bán căn hộ này cao.

Dự án căn hộ cao cấp D1 Mension Võ Văn Kiệt

Căn hộ cao cấp D1 Mension  Võ Văn Kiệt Quận 1

Ngày nay các căn hộ cao cấp thường được xây dựng tại các vị trí trọng điểm, khu vực trung tâm của các quận như quận 4, quận 10, Phú Mỹ Hưng Quận 7… Và diện tích cũng đa dạng hơn từ 45-650m2. Đặc biệt tiện ích của các dự án cao cấp nhiều hơn và đa dạng hơn như các dịch vụ hồ bơi, trung tâm thương mại, trung tâm triển lãm, Xông hơi, massage, Sauna, BBQ… đều đạt chuẩn 5*, phục vụ khách hàng 24/24, Nội thất hoàn thiện cao cấp 95%... Chính vì nằm ở vị trí trung tâm cùng với những tiện ích chuẩn 5* khiến cho giá bán của căn hộ cao cấp cao hơn nhiều so với các loại hình căn hộ khác.

Trên đây là một số khái niệm và phân tích cơ bản về căn hộ và các loại căn hộ. Hy vọng những kiến thức này có thể giúp các nhà đầu tư đưa ra những quyết định trọng việc đầu tư BĐS.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG BĐS TP.HCM TẠI ĐÂY 

 

Xem thêm: 

Dự án căn hộ quận 10 The KingDom 101 Tô Hiến Thành 

Dự án Gem Riverside Quận 2 

Dự án Lancaster Lincol quận 4 

Dự án Delasoln Tôn Thất Thuyết Quận 4 

Dự án Qi Island Bình Dương

Bình luận