Bất động sản và các loại hình bất động sản

 

Lâu nay các bạn đều nghe cụm từ BĐS, mua BĐS, Bán BĐS, đầu tư BĐS nhưng các bạn đã biết rõ Bất động sản là gì hay bất động sản gồm những loại hình nào? Hãy cùng tìm hiểu xem “bất động sản và các loại hình bất động sản” là gì để từ đó có cái nhìn tổng quát về BĐS đồng thời tạo thêm cơ hội đầu tư để kiếm thêm lợi nhuận từ lĩnh vực này.

Bất động sản

Bạn mua một miếng đất nền để đầu tư, gọi là đầu tư BĐS, bạn sở hữu 1 căn nhà được gọi là sở hữu BĐS. Vậy BĐS là gì?

Nghĩa dân gian: Hiểu theo nghĩa của dân gian, Bất động sản tạm gọi là “Tài sản bất động”. Có nghĩa là tài sản mà bạn không thể mang đi chỗ khác được, nó nằm yên 1 chỗ và có giá trị tăng theo thời gian.

Nghĩa tổng quát: Theo các hiểu tổng quát nhất từ các chuyên gia BĐS thì BĐS là “ Tất cả những tài sản gắn liền với đất, bao gồm cả đất”. Có nghĩa là những tài sản nằm trên đất có thể mua đi bán lại đều được gọi là BĐS.

Bất động sản

Căn hộ chung cư

Các loại hình BĐS

Trong quá trình hình thành và phát triển của thị trường Bất động sản Việt từ năm 1993 đến thời điểm hiện tại có tổng cộng 6 loại hình BĐS phổ biến gồm:

1. Đất nền

- Được hình thành và phát triển sớm nhất và tồn tại lâu nhất. Bắt đầu hình thành và đươc kinh doanh từ năm 1993, nhưng cho đến thời điểm hiện tại Đất nền vẫn là hình thức đầu tư mang lại lợi nhuận cao nhất đối với giới đầu tư BĐS. Trong những năm gần đây, khi mà thị trường căn hộ đang dần bị thu hẹp vì không còn nhiều quỹ đất thì thị trường đất nền lại sôi nổi trở lại. Đặc biệt là Bình Dương khu vực này giáp ranh với Sài Gòn và cơ sở hạ tầng cũng đã được quy hoạch đồng bộ. Đặc biệt là Thuận An và Dĩ An vừa được chính thức lên Thành Phố do đó đất nền Bình Dương cũng đang là một sự lựa chọn tốt cho khách hàng, điển hình là dự án Qi Island Bình Dương với cơ sở hạ tầng đồng bộ  sẽ mở ra một cơ hội đầu tư tốt (Xem chi tiết: Dự án Qi Island Bình Dương tại đây).

Dự án đất nền Qi Island Bình Dương

Xem thêm: Cơ hội đầu tư bđs chỉ từ 777 triệu, lợi nhuận 60-70% tại đây

2. Khu nghỉ dưỡng ven biển

- Đất nước Việt Nam phát triển kéo theo các ngành du lịch dịch vụ phát triển, khách hàng tìm đến các khu du lịch biển ngày một nhiều, nhiều loại hình dịch vu như nhà hàng biển, khách sạn biển. Nắm bắt được nhu cầu này, một loại hình BĐS mới được hình thành và phát triển đó chính là biệt thự biển, khu nghỉ dưỡng ven biển. Tuy nhiên loại hình này đang gặp phải khó khăn trong việc sang nhượng lại. Vì không phải ai cũng có điều kiện sở hữu được những biệt thự ven biển giá cả chục tỷ/căn, 1 điểm cần lưu ý nữa đó là đa phần các "biệt thự nghỉ dưỡng" này thường chỉ được sở hữu tối đa là 50 năm.

3. Nhà phố

- 2-3 căn nhà liền kề chung sổ, được gọi là nhà phố hoặc những căn nhà nat được mua lại sau đó sửa sang rồi bán lại. Loại hình  BĐS này cũng rất thịnh hành nhưng có khuyết điểm là người mua không được trả góp, phải trả hết tiền, đồng thời nhiều căn chung sổ dẫn đến khó khăn trong việc chuyển nhượng, cầm cố.

4. Căn hộ

- Căn hộ cao cấp: Căn hộ cao cấp được phát triển sau khi khu nghỉ dưỡng ven biển hình thành, nó cũng tồn tại một thời gian nhưng ngày càng suy thoái cũng vì lý do cầu lớn hơn cung. Đầu tư căn hộ cao cấp mang lại lợi nhuận cực kỳ cao nhưng không phải ai cũng đủ điều kiện để đầu tư loại hình này. Đa phần các căn hộ cao cấp nằm tại các vị trí vàng của thành phố, kết hợp với nó là các gói nội thất cao cấp, chính vì thế giá thành của nó khá cao nên muốn đầu tư vào căn hộ cao cấp bạn phải có nguồn tài chính tốt.

- Căn hộ tầm trung: Loại hình này mới được phát triển gần đây, nhằm đáp ứng nhu cầu của đại đa số cư dân trong cả nước, căn hộ tầm trung có giá từ 900 -1,6 tỷ/căn được thanh toán thành nhiều đợt, người mua có thể trả góp 8-9tr/ tháng trong 15 năm, phù hợp với đa số cư dân trẻ.

Căn hộ ASA LIGHT

Căn hộ tầm trung

5. Shophouse 

Đối với sản phẩm bất động sản Shophouse có 2 loại Shophouse

Shophouse sở hữu 50 năm

Đa phần các Shophouse này là phần không gian còn trống bên dưới của các tòa chung cư, căn hộ 

6. Đất xây nhà xưởng, khu công nghiệp

- Công nghiệp hóa phát triển, nguồn vốn đầu tư đổ vào Việt Nam ngày càng nhiều, các nhà đầu tư vào Việt Nam thuê đất, mua đất để mở rộng nhà xưởng. Loại hinh BĐS này chỉ dành cho các nhà đầu tư công nghiệp

7. Đất nghĩa trang

- Loại hình này mới manh nha xuất hiện một loại hình mà “Người mua sẽ/không dùng, người bán sẽ/không dùng, mà người dùng đôi khi không biết”. Tuy mới chỉ xuất hiện trong thời điểm gần đây nhưng có thể trong thời gian sắp tới loại hình này sẽ phát triển mạnh vì quan niệm của người Á Đông " Người chết cũng cần có một ngôi nhà hoành tráng".

Trên đây là bài giới thiệu sơ lược về bất động sản và các loại hình bất động sản mà các nhà đầu tư nên biết để vạch ra chiến lược kinh doanh BĐS trong tương lại nhằm mang lại hiệu qua cao.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG BĐS TP.HCM TẠI ĐÂY

Bình luận