7 Nguyên tắc vàng để chọn mua căn hộ theo phong thủy

Ngày đăng: 12-04-2017 16:09:06

 

Phong thủy căn hộ cũng giống như nhà ở truyền thống nếu chọn đúng căn nhà theo thuật phong thủy, sẽ tạo cho gia chủ sinh khí tốt, gia đình luôn êm ấm, hạnh phúc, phát tài. Ngược lại, chọn sai gia chủ sẽ bị lụi tàn về kinh tế, gia đình ly tán, bệnh tật nếu chọn sai. Bất kỳ ai mua nhà cũng đều hiểu được hậu quả của việc chọn sai phong thủy nhưng thực tế không phải ai cũng là chuyên gia Phong Thủy. Dưới đây là 7 Nguyên tắc vàng để chọn mua căn hộ theo phong thủy được lưu truyền trong nhân gian.

1. Căn hộ chung cư phải có tầm nhìn tốt.

Một căn hộ chung cư có tầm nhìn tốt là căn hộ không bị che khuất bởi những công trình, người sống trong căn hộ bị khuất tầm nhìn sẽ luôn cảm thấy tù túng, bực bội dẫn đến hay cáu gắt, khó chịu.

2. Nguyên tắc chọn căn hộ đúng phong thủy thứ 2: căn hộ  phải có “Minh đường” tốt

- Minh đường Minh Đường là khoảng mặt đất (hoặc mặt nước) sáng sủa, nhận được ánh nắng mặt trời chiếu vào và nằm ở phía trước của ngôi nhà
- Minh đường tốt : Từ trong nhìn ra phải thoáng tầm mắt, không bị che chắn thì đều đem lại Cát Khí căn hộ, đặc biệt có view công viên, hồ bơi thì càng tốt

Căn hộ có Minh đường tốt

3. Chọn hướng mặt quay về Nam hay Đông Nam

Nguyên tắc thứ 3 của việc chọn hướng của căn hộ đúng phong thủy là mặt hướng về phía Nam hay Đông Nam, Hướng của một căn hộ chung cư thường được tính là hướng đón ánh nắng chứ không nhất thiết phải là hướng cửa chính. Một căn hộ đẹp thường có hướng đón ánh nắng là hướng Nam, Bắc. Hai hướng này tránh được ánh nắng chiếu trực tiếp (trừ trường hợp những người có cung không hợp với 2 hướng này).

4. Kị từ hành lang nhìn thẳng vào căn hộ

Tránh mua những căn hộ có cửa chính nằm tại tâm nhà, khi vào những căn hộ như thế này bạn có thể nhìn thấy toàn bộ gian phòng khách, thậm chí cả bếp và phòng ngủ bên trong. Theo thuật phong thủy cho căn hộ, điều này tối kị vì nó dễ gây nên sự hao tán về tài lộc và bất an cho gia chủ.

5. Tránh mua căn hộ có cửa phòng ngủ nhìn nhìn trực diện vào giường ngủ

Theo chuyên gia phong thủy, một người khi đang ngủ hoặc buổi sáng thức dậy mà có người nhìn thẳng vào mặt, cơ thể mình sẽ rất hay nổi nóng khó chịu, vị thế tránh mua nhưng căn hộ có cửa phòng  ngủ nhìn trực diện vào giường ngủ. Đây là một trong những cách sửa phong thủy cho căn hộ của bạn.

Sắp xếp phòng ngủ căn hộ 

6. Tránh những góc nhọn các công trình chĩa vào căn hộ

Nếu căn hộ có cửa sổ hoặc ban công bị góc nhọn của một công trình nào đó xung quanh chĩa thẳng vào thì đây là một điều xấu. Theo quan niệm phong thủy trong việc chọn nhà, những góc nhọn đó sẽ tạo ra xung sát gây tác hại lên sức khỏe và tài vận của gia chủ sống trong căn hộ.

7. Xem xét kỹ sự sắp xếp bên trong phòng ngủ

Để tạo sự thuận tiện bên trong căn hộ, người ta thường thiết kế những phòng vệ sinh ngay trong diện tích phòng ngủ. Điều này tạo ra sụ thuận tiện cho gia chủ, tuy nhiên nếu bố tri sai sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Một tiêu chí quan trọng là cửa nhà vệ sinh không nhìn đối diện trực tiếp với giường ngủ. Cửa nhà vệ sinh chiếu vào giường ngủ gây nên những tổn hại về sức khỏe cho gia chủ.

Cho dù bạn không phải là chuyên gia phong thủy nhưng  "7 Nguyên tắc vàng để chọn mua căn hộ theo phong thủy" sẽ là bí kíp giúp bạn chọn được 1 ngôi nhà chuẩn phong thủy.

Sưu tầm internet

Bình luận