7 Cách tự sắp xếp các vật dụng chuẩn phong thủy cho căn hộ

Ngày đăng: 11-04-2017 10:07:06

 

Sau một thời gian sống trong căn hộ chung cư, bạn luôn cảm thấy luôn bực bội, khó chịu, công việc không thuận lợi, gia đình luôn bất đồng. Hãy thử kiểm tra một vài yếu tố phong thủy và điều chỉnh lại theo 7 Cách tự sắp xếp các vật dụng chuẩn phong thủy cho căn hộ sau:

1. Nhà không bị “ám sát tiến”

Trong trường hợp cửa chính, cửa sổ của gia đình bạn bị che khuất  bởi công trình lớn hoặc chướng ngại vật, cột điện, dây điện của hàng xóm, cột dây điện trên đường, tháp nhọn của nhà thờ, hoặc 1 con đường dài vừa đúng hướng vào cửa chính nhà bạn – những thứ này đều được gọi là “ám tiến sát”. Phương pháp hoá giải đơn giản chỉ là đặt trước của 1 chiếc gương bát quái hướng ra ngoài.

2. Hướng đón gió thông thoáng

Thường xuyên kiểm tra lối ra vào nhà bạn, phải đảm bảo không có bất cứ đồ vật gì ngăn chặn luồng khí đi vào lưu thông, ngoài ra luồng khí từ ngoài vào cần phải tập trung trong căn nhà một cách nhanh nhất. Cần di dời bất cứ vật nào có thể gây cản trở luồng gió.

3. Kiểm tra phong thủy nhà bếp.

Bếp không đối diện với cửa chính, nghĩa là khi bạn đứng nấu đồ ăn, lưng bạn không quay ra cửa. Phải đảm bảo rằng bạn vừa nấu đồ ăn nhưng cũng có thể quan sát được cửa chính.

Ngoài ra yếu tố “Thủy” (nước) trong nhà bếp không có xung đột với “Hoả” lửa. Nói cách khác, là làm sao cho bếp ga không trực tiếp nằm ngay cạnh vòi nước hoặc tủ lạnh. Tốt nhất nên đặt bếp cách vòi nước và tủ lạnh khoảng cách ít nhất 1m.

4. Sắp xếp phong thủy căn hộ để “gia tăng tài phúc”.

Một trong những phương pháp hiệu quả để “gia tăng tài phúc” trong phong thủy là lắp thêm 1 tấm gương to gần bàn ăn để phản chiếu lại đồ ăn trên bàn.

5. Sắp hướng giường theo đúng phong thủy

Cần xem cung của mình hợp với hướng nào, bình thường một người sẽ hợp với 4 hướng, 4 hướng này tương đương với phương vị đại cát (Sanh khí), phương vị sức khỏe đại cát (thiên y), phương vị gia đình trung cát (Diên niên) , phương vị tiểu cát (Phục vị) Xem thêm thông tin 4 phương vị…

Sau khi đã xác định được hướng tốt, đặt giường hướng về Đại cát. Nếu như không được, thì bạn có thể chọn 1 trong 3 phương vị còn lại. Nếu như 2 vợ chồng không có hướng chung, nên chọn theo hướng nữ.

Phải đảm bảo phía trên đầu giường ngủ không có bất cứ vật nặng nào được treo tại vị trí này, như tranh hay tủ quần áo… nếu có cần tháo xuống ngay.

Lúc ngồi ở trên giường, cần chắc chắn rằng bạn không thể nhìn thấy chính mình qua bất cứ chiếc gương nào. Nếu có, bạn có thể di dời gương, hoặc che gương lại, hoặc đem gương đặt ở 1 nơi xa phòng ngủ.

Phong thủy phòng ngủ

6. Kiểm tra vị trí nhà tắm hoặc nhà vệ sinh.

Đây là một bước vô cùng quan trọng, bởi vì 2 phòng đều là nơi nước từ nhà bạn trôi ra. Xác định xem nó có nằm ở vị trí quan trọng trên bát quái không.

Ví dụ: Nếu như nhà vệ sinh nằm ở hướng Tây Nam, thì nó sẽ có ảnh hưởng đến các mối quan hệ của bạn. Bởi bì căn phòng này đem nước chảy ra khỏi căn nhà, và cũng đem theo cả sinh khí và năng lượng.

Nếu như nhà vệ sinh ở bán Tây thì sẽ ảnh hưởng tới vận khí của trẻ.

Những trường hợp này nên thay đổi nhà vệ sinh.

7. Điều chỉnh phương vị nơi làm việc.

Nếu nhà có phòng làm việc, thì để bàn và ghế đối diện với phương vị Sinh khí. Ngoài ra ở nơi làm việc lưng không được quay ra cửa. So với việc đối diện với Sinh khí thì việc nhìn thấy cửa ra vào còn quan trọng hơn.

Cho dù bạn không phải là bậc thầy phong thủy, thì 7 Cách tự sắp xếp các vật dụng  chuẩn phong thủy cho căn hộ trên cũng giúp bạn hạn chế những điểm xấu về phong thủy cho căn hộ của bạn.

Bình luận